Những câu hỏi thường gặp

Ngành Detailing

Chăm sóc xe Detailing là gì?
Chăm sóc xe Detailing là khái niệm nói đến các công việc liên quan đến vệ sinh, chăm sóc, làm đẹp và bảo vệ các chi tiết và bề mặt cho xe ô tô.
Detailer là gì?
Detailer là thuật ngữ chỉ một kỹ thuật viên chuyên làm công việc chăm sóc xe Detailing
Tôi có thể học Detailing ở đâu?
Detailing ở các nước phát triển là một ngành được đào tạo bài bản, có cả những học viện đào tạo Detailing. Tại Việt Nam khái niệm này mới đang dần trở nên phổ biến, mặc dù chưa có học viện đào tạo chính thống nào nhưng cũng có nhiều trung tâm dịch vụ nhận đào tạo nghề trong thời gian từ 1 đến 2 tháng
Chăm sóc xe Detailing gồm những dịch vụ gì?
Tại thị trường Việt Nam các cơ sở kinh doanh Detailing thường kết hợp thêm nhiều dịch vụ khác. Tuy nhiên, nhìn chung ngành chăm sóc xe Detailing gồm các dịch vụ chính sau:

 • Rửa xe cao cấp
 • Vệ sinh khoang máy
 • Vệ sinh nội thất
 • Đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe
 • Phủ hóa chất bảo vệ hay dán phim bảo vệ sơn xe
 • Dán phim cách nhiệt
Chăm sóc xe Detailing có khác gì so với Car Care, Car Spa?
Trên thực tế tại các nước phát triển, Detailing không chỉ được ứng dụng cho xe ô tô mà còn cả trên thuyền, cano hay thậm chí là máy bay. Nghĩa là khái niệm Detailing rộng hơn Car Care hay Car Spa. Tại Việt Nam, do đặc thù kinh tế và thị trường, Detailing đang được mặc định là dịch vụ cho xe ô tô. Khái niệm chăm sóc xe Detailing du nhập vào Việt Nam sau Car Care hay Car Spa. Tuy nhiên, nhìn chung có thể xem các khái niệm này có ý nghĩa gần như nhau tại thị trường Việt Nam.
Chăm sóc xe Detailing có giống mô hình Garage truyền thống?

Mảng Dịch Vụ: Mô hình chăm sóc xe Detailing hoàn toàn khác với mô hình Garage truyền thống. Garage truyền thống đa phần thiên về dịch vụ sửa chữa máy, làm đồng sơn và có thêm mảng đánh bóng hay còn gọi là đánh pad, đánh cà na là một phần trong mảng dịch vụ của Detailing. Trong khi, chăm sóc xe Detailing chỉ chuyên các dịch vụ vệ sinh, làm đẹp cho chiếc xe mà không có mảng sửa chữa hay đồng sơn. Các sản phẩm chăm sóc xe Detailing sử dụng có chất lượng cao hơn hẳn cũng như an toàn và bảo vệ bề mặt sơn tốt hơn so với Garage truyền thống.

Nhận Diện: Các Workshop của chăm sóc xe Detailing hiện nay cũng được thiết kế đẹp mắt hơn so với mô hình Workshop của Garage truyền thống. Điều này giúp phù hợp hơn tính chất loại hình kinh doanh Detailing, ngoài ra nó còn thể hiện được cá tính và đẳng cấp của Workdshop đó.

Tại sao tôi phải làm chăm sóc xe Detailing cho xe của mình?

Duy trì giá trị: Làm dịch vụ chăm sóc xe Detailing sẽ giúp cho xe luôn duy trì được vẻ đẹp như mới cả trong lẫn ngoài xe. Từ đó giữ nguyên được giá trị của chiếc xe – một trong những tài sản có giá trị rất cao của người Việt. Chính vì thế tăng giá trị bán lại của chiếc xe.

Bảo vệ sức khỏe: Làm chăm sóc xe Detailing cũng sẽ làm sạch được môi trường bên trong xe, có không khí trong lành, thơm mát sẽ giúp bạn luôn có một hành trình sảng khoái và ai cũng muốn được ngồi trên chiếc xe của bạn.

Khẳng định bản thân: Chiếc xe là hình ảnh của người chủ, chiếc xe luôn bóng đẹp sẽ giúp bạn luôn tự tin và tự hào khi gặp bạn bè hay đối tác kinh doanh. Từ đó chứng tỏ bạn là người biết trân trọng những tài sản có giá trị.

Tại sao giá dịch vụ chăm sóc xe Detailing lại cao?

Dịch vụ chăm sóc xe Detailing chăm sóc chiếc xe của bạn từng chi tiết nhỏ nhất, từ đó công sức và thời gian bỏ ra cũng nhiều hơn hẳn so với các điểm chăm sóc xe tự phát khác.

Bên cạnh đó, chăm sóc xe Detailing đích thực luôn sử dụng những sản phẩm, hóa chất an toàn cho xe của bạn. Chính vì thế, giá thành cũng cao hơn hẳn so với các sản phẩm chất lượng thấp mà các điểm chăm sóc xe tự phát sử dụng.

Xe sử dụng hàng ngày có nên làm chăm sóc xe Detailing?

Việc sử dụng hàng ngày sẽ làm xe nhanh bẩn, các chi tiết nhanh cũ hơn. Chính vì thế, để kéo dài tuổi thọ cũng như bảo vệ khối tài sản giá trị lớn của bạn. Làm chăm sóc xe Detailing là một việc cần thiết.

Nên chọn cơ sở chăm sóc xe Detailing nào uy tín?

Chúng tôi khuyến khích khách hàng chọn những cơ sở chăm sóc xe Detailing với các kỹ thuật viên được cấp chứng chỉ Certified Installer của các trung tâm đào tạo có uy tín. Các kỹ thuật viên này được đào tạo bài bản sẽ hiểu tình trạng xe của khách như thế nào và chọn giải pháp phù hợp. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại vừa an toàn hơn cho xe. 

Ngoài ra, các cơ sở này cũng có các quy trình cho từng dịch vụ rõ ràng, đảm bảo chất lượng dịch vụ cao cũng như an toàn tối đa cho xe của bạn.

Bao lâu thì nên làm detailing một lần?

Có nhiều mảng dịch vụ chăm sóc xe Detailing, nên với mỗi mảng, chúng tôi khuyến khích khách hàng chăm sóc xe của mình theo chu kỳ sau đây:

 • Rửa xe: 01 tuần/ 01 lần. Nhiều hơn nếu thường xuyên đi đường bẩn và trời mưa.
 • Vệ sinh khoang máy: từ 03~06 tháng nếu bạn sử dụng xe thường xuyên hay gửi xe tại các bãi giữ xe, lâu hơn nếu ít sử dụng. Nếu khoang máy xe thường xuyên bị chuột vào thì phải kiểm tra thường xuyên.
 • Vệ sinh nội thất: từ 03~06 tháng nếu sử dụng xe thường xuyên, thường ăn uống trong xe, hay chở trẻ em hay đi trong mùa mưa.
 • Tẩy bề mặt & Đánh bóng nhanh: mỗi 06 tháng/ 01 lần.
 • Bôi Wax: Tùy chất lượng Wax, trung bình khoảng 01 tháng/ 01 lần nếu sử dụng xe thường xuyên.
 • Bôi Sealent: Tùy chất lượng Sealent, trung bình khoảng 03 tháng~06 tháng/ 01 lần.
 • Bảo vệ bề mặt sơn lâu dài: Phủ Ceramic hoặc dán phim PPF, bảo vệ bề mặt sơn từ 01~05 năm.
Tôi có nên chăm sóc xe Detailing tại các điểm rửa xe tự phát, rửa xe tại cây xăng?

Hầu hết các điểm rửa xe tự phát, rửa xe tại cây xăng vẫn theo lối tư duy cũ, chỉ đơn thuần là công việc rửa sạch chiếc xe chứ không hề quan tâm đến việc bảo vệ chiếc xe. Bên cạnh đó, tay nghề kỹ thuật viên cũng rất thấp, họ không có kiến thức về kỹ thuật chăm sóc xe Detailing và không được đào tạo bài bản. Chính vì thế, bạn chỉ nên rửa hay chăm sóc chiếc xe của mình tại những Trung tâm chăm sóc xe Detailing có uy tín với kỹ thuật viên được đào tạo, có chứng chỉ Certified Installer.

Thời gian làm dịch vụ chăm sóc xe Detailing là bao lâu?

Tùy thuộc và gói dịch vụ cũng như tình trạng xe mà trung tâm chăm sóc xe sẽ tư vấn và đề xuất khoảng thời gian thi công phù hợp nhất.

Các thương hiệu chăm sóc xe nổi tiếng thế giới?
Có rất rất nhiều thương hiệu chăm sóc xe trên thế giới, đặc biệt là tại các nước phát triển và dĩ nhiên chất lượng cũng phải có sự khác biệt. Tuy nhiên, có thể kể tên các thương hiệu nổi tiếng như:

 • CarPro – Hàn Quốc
 • Gyeon – Hàn Quốc
 • TacSystem – Hàn Quốc
 • Zymol – Nhật Bản
 • Modesta – Nhật Bản
 • Sonax – Đức
 • Menzena – Đức
 • 3M – Mỹ
 • Merguiar’s – Mỹ
 • Chemical Guys – Mỹ…

Câu hỏi khác

Tôi có nên lấy đồ của mình ra khỏi xe khi làm dịch vụ chăm sóc xe Detailing?

Có, nếu như bạn có những vật dụng quan trọng. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, các trung tâm chăm sóc xe Detailing chuyên nghiệp sẽ có phiếu nhận xe cần xác nhận bởi chữ ký của bạn về tình trạng xe, vật dụng trên xe trước khi tiến hành thi công.

Xe tôi bị tai nạn bị móp và trầy, chăm sóc xe Detailing có xử lý được không?

Không, xử lý móp và sơn là công việc của đồng sơn (re-finishing). Chăm sóc xe Detailing chỉ thi công các công việc hiệu chỉnh lỗi và bảo vệ bề mặt sơn xe tức là sau khi hoàn thành công đoạn re-finishing.

Dịch Vụ Detailing

Tại sao nên rửa xe theo nguyên tắc 3 xô?
Rửa xe theo nguyên tắc 3 xô nghĩa là dùng 02 xô để rửa thân xe, 01 xô xà bông và 01 xô để giũ bông lau, xô còn lại để rửa mâm xe. Điều này sẽ giúp bảo vệ tối đa bề mặt sơn xe, hạn chế xước vì bông lau được giũ sạch đất cát trước khi lau bề mặt mới.
Bao lâu thì tôi nên rửa xe một lần?
1 tuần/ 1 lần, nhiều hơn nếu trời mưa hay thường xuyên đi vào đường bẩn.
Tại sao nên định kỳ vệ sinh khoang máy xe ô tô

Khoang máy là nơi chứa động cơ và các thiết bị quan trọng khác của xe. Vệ sinh khoang máy xe ô tô thường xuyên sẽ giúp:

 • Các chi tiết bằng kim loại tránh bị rỉ sét.
 • Các chi tiết bằng nhựa không bị ô xi hóa hay quan trọng là làm sạch.
 • Loại bỏ mùi hôi để ngăn chuột không có cơ hội sinh sống bên trong khoang máy. Rất nhiều trường hợp khoang máy bị chuột cắn đứt dây điện, chuột tha đồ ăn vào khoang máy, phân và nước tiểu chuột hay kinh khủng hơn là chuột bị chết trong khoang máy gây mùi hôi cực kỳ khó chịu mà khi phát hiện phải vệ sinh rất nhiều lần mời hết được mùi. 
 • Khoang máy sạch, không mùi sẽ giúp không khí được hút vào trong cabin xe trong lành hơn, từ đó hạn chế mùi hôi trong cabin.

Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên kiểm tra và vệ sinh khoang máy định kỳ từ 01 đến 03 tháng/ 01 lần.

Giá vệ sinh khoang máy của dịch vụ chăm sóc xe Detailing là bao nhiêu?

Tùy vào tình trạng khoang máy, kích thước xe, phương thức vệ sinh và sản phẩm vệ sinh của cơ sở chăm sóc xe Detailing mà giá sẽ giao động từ 500,000 đến 1,200,000 VND.

Phun nước áp lực mạnh khi rửa khoang máy có an toàn?

Đây là câu hỏi mà đến nay vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng. Không sử dụng phương pháp phun áp lực mạnh vì có người cho rằng tính rủi ro cao… trong khi người dùng phương pháp này lại bảo phương pháp khác không thể vệ sinh sạch khoang máy và chả có chuyện gì xảy ra cả…

Câu trả lời sẽ là “Không nguy hiểm” nếu như kỹ thuật viên đủ trình độ để hiểu tình trạng xe trước khi nhận, thi công đúng kỹ thuật và cẩn thận. Ngược lại, nếu không nhận biết được tình trạng xe và không hiểu rõ kỹ thuật thi công thì độ rủi ro sẽ tăng cao. Do đó, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên chọn những cơ sở chăm sóc xe Detailing có uy tín, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và được cấp chứng chỉ Certified Installer

Tại sao nên định kỳ vệ sinh nội thất xe ô tô?

Nội thất xe ô tô là không gian mà bạn tiếp xúc nhiều nhất trong quá trình lái xe. Nội thất sử dụng lâu ngày sẽ bẩn, ẩm mốc do rất nhiều yếu tố, đặc biệt là những xe có chất liệu nỉ. Do đó, nếu không vệ sinh nội thất định kỳ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây mùi hôi khiến không khí bên trong cabin không còn trong lành. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên di chuyển trên xe hay phải chạy xe đường dài. Chúng tôi khuyến khích khách hàng của mình kiểm tra và vệ sinh nội thất định kỳ từ 01 đến 03 tháng/ 01 lần.

Giá vệ sinh nội thất của dịch vụ chăm sóc xe Detailing là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tình trạng, kích thước xe của khách hàng, hình thức vệ sinh (tháo ghế hay không tháo ghế) và sản phẩm vệ sinh mà cơ sở chăm sóc xe sử dụng mà giá có thể giao động từ 500,000 đến 2,000,000 VND. 

Da ghế xe tôi bị nứt, chăm sóc xe Detailing có khắc phục được không?

Không, vì không nằm trong phạm vi công việc của chăm sóc xe Detailing. Trường hợp da ghế bị nứt là do sử dụng trong thời gian dài mà ghế không được vệ sinh và dưỡng thường xuyên. Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên vệ sinh nội thất định kỳ từ 1 đến 3 tháng một lần để làm sạch bề mặt da ghế khỏi mồ hôi, vi khuẩn, chất bẩn và dưỡng da ghế với dung dịch dưỡng chuyên dụng để duy trì độ ẩm của da, từ đó kéo dài tuổi thọ của da lâu nhất, giảm chi phí bọc lại da ghế sau thời gian dài sử dụng.

Thời gian thi công các dịch vụ chăm sóc xe Detailing là bao lâu?

Tùy thuộc vào tình trạng của xe, có thể lâu hơn nếu tình trạng quá tệ, tuy nhiên thời gian thi công chung cho các dịch vụ chăm sóc xe Detailing như sau:

 • Rửa xe cao cấp: 01 tiếng
 • Vệ sinh khoang máy: 01 đến 02 tiếng
 • Vệ sinh nội thất: 02 đến 03 tiếng
 • Tẩy bề mặt sơn & đánh bóng nhanh: 04~06 tiếng
 • Phủ Ceramic hay dán phim PPF bảo vệ: 10~15 tiếng
Thế nào là hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe?

Hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe là chuỗi các công việc sử dụng các kỹ thuật hiệu chỉnh khác nhau để loại bỏ các lỗi trên bề mặt sơn như xước (xước mịn, hologram, xước sâu), đá văng, ố nước, vết ăn mòn do axit từ phân chim, nhựa đường…hay xử lý hiện tượng vỏ da cam trên bề mặt sơn.

Khi nào tôi nên đánh bóng cho xe của mình?

Thông thường, khoảng 06 tháng/ 01 lần khách hàng nên đưa xe đi đánh bóng lại vì khi đó trên xe đã xuất hiện nhiều vết xước do quá trình rửa và lau, lớp sơn bị oxi hóa, ăn mòn khiến mất đi độ bóng đẹp, lớp bảo vệ bề mặt trong lần đánh bóng nhanh trước cũng đã hết tác dụng.

Tại sao xe tôi lại có các vết xước quầng tròn và cách khắc phục?

Có 02 nguyên nhân dẫn đến các vết xước quầng tròn này:

 1. Do đánh bóng tại các Garage hay điểm chăm sóc xe tự phát, với kỹ thuật viên và dụng cụ không chuyên nghiệp
 2. Do rửa xe tại các điểm rửa xe tự phát, rửa xe tại cây xăng, sử dụng bông lau kém chất lượng cùng với kỹ thuật rửa xe không đúng.

Cách khắc phục: Chỉ cần mang đến trung tâm chăm sóc xe Detailing chuyên nghiệp, với kỹ thuật viên được đào tạo bài bản thì những vết xước quầng tròn trên xe của bạn sẽ được xử lý.

Ceramic là gì?

Ceramic là dung dịch có gốc phi hữu cơ với thành phần chính thường là SiO2, SiC hay TiO2 dùng để phủ lên bề mặt sơn hay các chi tiết khác của xe có tác dụng bảo vệ nước sơn giúp xe bóng đép hơn, lâu bẩn hơn và hạn chế tác động từ các tác nhân từ môi trường lên bề mặt sơn.

Nên phủ Nano hay Ceramic?

Tùy vào sở thích và ngân sách của mỗi người, Nano là khái niệm đã rất phổ biến tại Việt Nam, Nano không có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn nhiều và hiệu ứng chỉ kéo dài được khoảng 6 tháng, chi phí thi công Nano nằm trong khoảng từ 2 đến 4 triêu. 

Trong khi phủ Ceramic là khái niệm vừa du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng 3 đến 4 năm. Ceramic có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn cao hơn Nano, có thể kéo dài hiệu ứng lên đến 2 năm, chi phí thi công cao hơn Nano từ 7 triệu trở lên với những sản phẩm Ceramic chất lượng cao.

Tại sao tôi nên phủ Ceramic cho xe của tôi

Phủ Ceramic có rất nhiều tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe, chống các tác nhân gây Oxi hóa và hư hại bề mặt sơn như:

 • Nước cứng (thành phần khoáng còn sót lại sau khi nước bay hơi khỏi bề mặt sơn xe)
 • Côn trùng
 • Phân chim
 • Nhựa cây
 • Tia UV
 • Hóa chất, dầu…

Từ đó, phủ Ceramic giúp duy trì tốt màu sơn zin của xe trong thời gian dài, tránh trường hợp sơn không đồng màu khi đi sơn vá dặm lại cho xe. Ngoài ra phủ Ceramic còn có tác dụng tạo độ sáng bóng như gương cho bề mặt sơn xe (Glass-like), chống bám bụi (dễ dàng rửa sạch chất bẩn) và chống bám nước (hiệu ứng lá sen).

Ceramic có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe từ 2 đến 3 năm tùy chất lượng sản phẩm.

Phủ Ceramic có chống xước hay không?

Không, phủ Ceramic chỉ có tác dụng hạn chế xước chứ không có tác dụng chống xước. Tuy nhiên, khi phủ Ceramic, với những vết xước nhẹ hay không quá sâu, các vết xước này đều nằm trên bề mặt Ceramic, không phạm vào sơn bóng nên có thể duy trì tốt tình trạng của lớp sơn bóng zin.

Wax hay Sealant?

Wax hay Sealant đều là những sản phẩm D.I.Y (Do It Yourself – Sản phẩm tự thi công) dễ sử dụng và được nhiều chủ xe có nhiều thời gian rảnh rỗi chọn để tự mình làm đẹp cho chiếc xe của mình. 

 • Wax: có dạng sáp hay dạng nước, đa phần có thành phần tự nhiên từ cây dầu cọ Carbauna xuất xứ trừ Nam Mỹ có khả năng lấp vết xước tạm thời, tạo độ bóng, tạo hiệu ứng lá sen, có tác dụng chống tia UV, chống bám bụi bẩn, tác dụng, kéo dài từ 1 tuần đến 3 tháng tùy điều kiện sử dụng và chất lượng Wax.
 • Sealant: dạng nước, thành phần Polimer hay Silica, tạo độ bóng, tạo hiệu ứng lá sen, có tác dụng chống tia UV, chống bám bụi bẩn, tác dụng kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy điều kiện sử dụng và chất lượng Sealant.
Hiệu ứng lá sen là gì?

Hiệu ứng lá sen là hiện tượng miêu tả cho sự không thấm nước trên một bề mặt đã được phủ 01 lớp bảo vệ. Khi đó nước sẽ tụ trên bề mặt thành một giọt nước tròn tương tự như trên bề mặt của lá sen.

Tại sao xe tôi thường xuyên có các vết ố trên sơn hay kính?

Vết ố nước hay còn gọi là nước cứng (Water spot) là thành phần khoáng còn sót lại khi giọt nước đọng trên thân hay kính xe bị bay hơi do nhiệt độ. Để lâu ngày, các thành phần này sẽ ăn mòn vào bề mặt sơn hay kính xe gây ra các dấu ố nước (Water Mark) chỉ có thể khắc phục bằng cách sử dụng kỹ thuật đánh bóng bề mặt sơn mới có thể loại bỏ.

Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên lau khô xe ngay sau khi rửa hay đi dưới mưa để nước không có cơ hội đọng lại trên sơn hay kính xe. Riêng với kính xe, nếu vết ố nước đã ăn quá sâu vào kính thì rất khó và thậm chí không thể khắc phục, chỉ còn cách thay kính mới.

Nhựa đường và bụi bẩn bám trên xe tôi rửa không sạch?

Xe sử dụng thường xuyên bề mặt sơn sẽ dễ bị bám nhựa đường và bụi bẩn trong không khí khiến bề mặt sơn xe thô ráp, mất độ bóng đẹp. Các chất này không thể rửa sạch nếu dùng dung dịch rửa xe thông thường mà phải có hóa chất và dụng cụ chuyên dụng. Thông thường, các trung tâm chăm sóc xe Detailing sẽ kết hợp gói tẩy nhựa đường và bụi bẩn vào gói rửa xe cao cấp. Nhựa đường sẽ được loại bỏ bởi dung dịch tẩy chuyên dụng, trong khi bụi bẩn bám trên mặt sơn sẽ được loại bỏ bằng đất sét.

Hiệu chỉnh sơn nghĩa là thế nào?

Hiệu chỉnh sơn là việc đánh bóng, khắc phục khuyết tật trên sơn như các vết ố, xước, ăn mòn, vỏ da cam…trên sơn giúp lấy lại vẻ sáng, bóng cho sơn xe.

Các vết xước quầng tròn trên xe tôi có khắc phục được không?

Xước quầng tròn là lỗi thường gặp trên xe sau một thời gian dài sử dụng gây ra bởi quá trình lau rửa xe hay đánh bóng (đánh pad) xe giá rẻ. Các lỗi này rất dễ khắc phục bằng phương pháp đánh bóng sơn xe với kỹ thuật chuẩn.

Phủ Ceramic tốt nhất trên sơn màu gì?

Thực tế, Ceramic là một lớp phủ bảo vệ trong suốt nên việc phủ trên bất kỳ loại sơn nào cũng sẽ có tác dụng tượng tự nhau. Tuy nhiên, để thấy rõ vẻ đẹp của Ceramic nhất đó là trên sơn màu đen hay màu đỏ.

Phủ Ceramic mấy lớp?

Với hầu hết những thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm phủ Ceramic thì khuyến cáo tối đa 02 lớp phủ trên 01 bề mặt là đủ tạo liên kết tốt nhất giữa các lớp phủ và bề mặt sơn.

Sau khi phủ Ceramic , xe bị xước phải làm đồng sơn lại thì cần làm gì?

Sau khi sơn lại thì lớp ceramic trên sơn đã không còn, cần phủ lại cục bộ khu vực đã sơn lại (ví dụ như sơn lại cánh cửa thì phủ lại cánh cửa, không nhất thiết phải phủ lại toàn bộ) và có phát sinh thêm chi phí tùy theo từng trung tâm.

Sau thời gian dài, lớp phủ ceramic có ảnh hưởng gì tới sơn hay không?

Lớp phủ ceramic tồn tại lâu hay nhanh là do người sử dụng, lớp phủ chất lượng vẫn sẽ bị mài mòn do ma sát vật lý theo thời gian, tuy nhiên, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến bề mặt sơn sau khi phủ. Nghĩa là, lớp phủ ceramic không có khả năng làm hư hại lớp sơn.

Có những loại ceramic nào?

Ceramic có thể bảo vệ nhiều loại bề mặt khác nhau như: sơn, kính, nhựa, mâm xe, da, nỉ, chrome…Ngoài ra, độ bền các loại ceramic cũng khác nhau từ 1 năm cho đến 5 năm tùy nhà sản xuất.

Phủ ceramic rồi có dán decal lên được không?

Tùy thuộc vào đặc tính của loại ceramic có quá trơn hay hạn chế khả năng bám dính bề mặt cũng như chất lượng keo của decal mà khả năng bám dính của decal lên bề mặt phủ ceramic cao hoặc thấp. Nhìn chung, vẫn khuyến khích nên dán decal rồi hãy phủ ceramic. Vẫn có loại ceramic chuyên dụng dành cho bề mặt film vinyl hay PPF.

Pin It on Pinterest