thương hiệu chăm sóc xe hơi

Tổng hợp các thương hiệu chăm sóc xe hơi

Ngày đăng: 22/03/2023
Chuyên Mục: Tổng quan Detailing

Tổng hợp các thương hiệu chăm sóc xe hơi

Với thị trường đầy tiềm năng và còn rất mới như Việt Nam, việc các thương hiệu chăm sóc xe trên thế giới bắt đầu quan tâm và tham gia vào thị trường là một điều hiển nhiên. Tuy nhiên, với những người mới làm quen với lĩnh vực này, bất kỳ ai cũng có thể bị lạc vào một rừng những thương hiệu từ tây đến ta mà không thể biết thương hiệu nào thực sự uy tín với dải sản phẩm chất lượng. Bài viết này, Bro Detailing sẽ tổng hợp một số thương hiệu chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đã có mặt tại Việt Nam (*) để giúp những người mới dễ dàng hơn trong việc tìm chọn dòng sản phẩm phù hợp.

(*) Chỉ những thương hiệu chăm sóc xe hơi có dải sản phẩm dùng cho hầu hết các mảng dịch vụ Detailing được nêu tên. Các thương hiệu chuyên về một mảng dịch vụ nào đó sẽ được đề cập trong bài viết khác.

SONAX – ĐỨC

Thương hiệu chăm sóc xe hơi đầu tiên mà Bro Detailing muốn nhắc đến đó là Sonax, một thương hiệu đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Có lịch sử trên 60 năm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc xe tại Châu Âu. Tham gia thị trường Việt từ rất sớm khi ngành chăm sóc xe còn chưa được nhiều người biết đến, đánh vào phân khúc DIY (Do It Yourself), Sonax dần dần trở nên quen thuộc và là sự lựa chọn của nhiều chủ xe có sở thích tự mình chăm sóc xe tại nhà cũng như các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Cho đến nay, Sonax vẫn có một vị thế vững chắc trên thị trường với dải sản phẩm có giá cả hợp lý, chất lượng phù hợp giá tiền và hiện đang được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH TM Nhật Vũ.

3M – MỸ

Thương hiệu khác cũng khá phổ biến tại Việt Nam đó chính là 3M. 3M là tập đoàn đi đầu và vô cùng nổi tiếng với các sản phẩm, sáng chế trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau trong đó có ô tô với hơn 100 năm lịch sử phát triển. Tại Việt Nam, dòng sản phẩm 3M cũng được ưa chuộng được sử dụng rộng rãi tại các Garage sửa chữa hơn là tại các trung tâm chuyên mảng chăm sóc xe. Hiện sản phẩm 3M được phân phối độc quyền bởi 3M Việt Nam.

CARPRO – HÀN QUỐC

Tại Việt Nam, có lẽ thương hiệu CarPro vẫn chưa thực sự phổ biến như Sonax hay 3M. Tuy nhiên, đây lại là thương hiệu chăm sóc xe hơi nằm trong phân khúc chăm sóc xe Detailing chuyên nghiệp trên thế giới đặc biệt với dòng sản phẩm phủ Ceramic Coating C-Quartz được thành lập từ năm 2009 tại Hàn Quốc. Lý do thương hiệu này chưa đến được với nhiều người tiêu dùng Việt chính là định vị thương hiệu, CarPro không phải là sản phẩm DIY như các thương hiệu đã nêu trên mà thường dành cho dân Detailer chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản để làm dịch vụ chăm sóc xe Detailing hiệu suất cao.

Tuy nhiên, khi ngành chăm sóc xe Detailing bắt đầu phổ biến, các sản phẩm vệ sinh và bảo dưỡng của CarPro đang dần được khách hàng Việt ưu chuộng với chất lượng tốt, hiệu suất cao, thành phần pH trung tính, mùi hương dễ chịu, dễ sử dụng, an toàn cho người thi công và các chi tiết trên xe. Hiện tại, CarPro đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Detailing Vietnam.

MEGUIAR’S – MỸ

Meguiar’sthương hiệu chăm sóc xe hơi mô hình gia đình có uy tín bậc nhất và rất nổi tiếng về lĩnh vực chăm sóc xe tại Mỹ, trực thuộc tập đoàn 3M, với hơn 100 năm thành lập và phát triển. Meguiar’s phát triển cả 02 dòng sản phẩm cho Detailer chuyên nghiệp và không chuyên DIY. Rất nhiều sản phẩm của Meguiar’s được các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc xe trên thế giới đánh giá cao và là sản phẩm ưu thích của rất nhiều Detailer. Ngoài các dòng sản phẩm chăm sóc xe, Meguiar’s còn phát triển và sản xuất máy đánh bóng kết hợp các sản phẩm pad (phớt), xi. Tại Việt Nam, nhiều trung tâm chăm sóc xe đã và đang sử dụng các sản phẩm của Meguiar’s được phân phối độc quyền bởi AutoSpa.

GYEON – HÀN QUỐC

Tiếp tục là một thương hiệu chăm sóc xe hơi nổi tiếng của Hàn Quốc được thành lập từ năm 2012. Tuy nhiên, Gyeon đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực chăm sóc xe vốn có vô vàn các tên tuổi từ lớn đến nhỏ với định vị nằm ở phân khúc giữa dành cho cả Detailer chuyên nghiệp lẫn người dùng DIY. Đầu tư mạnh về mặt hình ảnh, Gyeon được đánh giá không chỉ đẹp về hình thức mà còn về chất lượng sản phẩm tốt, thành phần pH trung tính, đặc biệt là các dải sản phẩm Ceramic Quartz Coating. Gyeon cũng là một trong số ít các nhà sản xuất có sản phẩm phủ Ceramic cho sớn nhámMatte paint.

Trở thành Dealer của Gyeon cũng không hề dễ dàng. Để đảm bảo chất lượng và hình ảnh trên toàn cầu, Gyeon yêu cầu bạn phải trải qua 6 tháng Trial sử dụng sản phẩm và ứng dụng quy trình của Gyeon, đảm bảo về chất lượng dịch vụ cũng như doanh số bán hàng thì mới có thể trở thành Dealer và được cấp chứng chỉ Certified Detailer. Gyeon đang được phân phối bởi 1Autocare tại niền Nam và Shitek Auto Detailing tại miền Bắc.

CHEMICAL GUYS – MỸ

Nếu bạn là một Newbie thực sự, gần như chắc chắn thương hiệu bạn biết đến đầu tiên đó sẽ là Chemical Guys với các Video Clips rất nổi tiếng trên Youtube. Đây là thương hiệu chăm sóc xe hơi phổ biến với các sản phẩm DIY rất dễ sử dụng cho bất kỳ ai với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành chăm sóc xe Detailing tại Mỹ. Các sản phẩm của Chemical Guys có thể sử dụng cho gần như tất cả các mảng dịch vụ vệ sinh, dưỡng và bảo vệ trong ngành Detailing với chất lượng tốt, được giới thiệu trên khắp thế giới nhờ vào các Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng vô cùng hiệu quả trên Youtube. Tại Việt Nam, Chemical Guys được phân phối bởi GriffinCarCare.

TAC SYSTEM – HÀN QUỐC

Khởi điểm là công ty chuyên sản xuất và gia công hóa chất vào năm 1995 và là công ty đầu tiên tại Hàn Quốc vừa sản xuất vừa cung cấp hóa chất chăm sóc xe ô tô tại thị trường Hàn Quốc với hơn 100 bằng sáng chế được công nhận bởi Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. Sau hơn 23 năm phát triển, TACSYSTEMthương hiệu chăm sóc xe hơi nổi tiếng đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới và là nhà sản xuất gia công cho rất nhiều các thương hiệu chăm sóc xe khác. Đánh vào phân khúc chuyên nghiệp tương tự CarPro, TACSYSTEM vẫn chưa quá phổ biến với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, với dòng sản phẩm hiệu suất cao, thành phần pH trung tính tuyệt đối an toàn cho xe và người sử dụng với mức giá hợp lý, sản phẩm của TACSYSTEM đang dần được nhiều Detailer tại Việt Nam lựa chọn. TACSYSTEM hiện tại được phân phối bởi CarCareSaiGon và Bro Detailing.

IGL COATING – MALAYSIA

Thương hiệu chăm sóc xe hơi kế tiếp mà Bro muốn nhắc đến đó là IGL Coating đến từ Malaysia. Đúng như tên gọi, IGL chú trọng phát triển mảng phủ sứ ceramic cho xe hơn, tuy nhiên, IGL cũng có dải sản phẩm cho đầy đủ các công đoạn chăm sóc xe. Là công ty khá non trẻ, IGL được thành lập từ năm 2014 nhưng đến nay cũng đã có mặt tại 46 quốc gia trên toàn thế giới. IGL hiện đang được phân phối bởi  VietnamCarCare.

Nhận định chung:

Còn rất rất nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay, mỗi thương hiệu lại có một định vị khác nhau và có lợi thế về dòng sản phẩm của riêng mình. Tuy nhiên, khi thị trường đang còn mới mẻ với rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, việc lựa chọn các thương hiệu chăm sóc xe nổi tiếng và có uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng dịch vụ với hiệu suất cao, giá cả hợp lý, an toàn cho xe, người sử dụng và thân thiện với môi trường. Bro Detailing mong muốn cung cấp cho bạn những thông tin tổng hợp hữu ích và sẽ cập nhật trong thời gian tới, lựa chọn cuối cùng vẫn thuộc về bạn!

Bạn cũng có thể tham khảo các thông tin chung và sản phẩm của rất nhiều thương hiệu tại Autogeek.

Tham khảo các bài viết cùng chuyên mục: 

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest