RỬA XE CHI TIẾT

Tại sao giá rửa xe chi tiết lại cao hơn thông thường?

Ngày đăng: 24/03/2023
Chuyên Mục: Tổng quan Detailing

Tại sao giá rửa xe chi tiết lại cao hơn thông thường?

Rất nhiều khách hàng đến với Bro lần đầu tiên hay chưa quen với dịch vụ rửa xe chi tiết thường thắc mắc tại sao giá rửa xe lại cao hơn thông thường vài chục ngàn đến vài trăm ngàn tùy trung tâm. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn tại sao mức giá rửa xe tại các trung tâm detailing lại cao hơn như vậy. Có một lưu ý là Bro đang nói đến các trung tâm uy tín chứ không phải các trung tâm làm dịch vụ theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó” mọi người nhé.

Quy trình phức tạp, gồm nhiều công đoạn riêng biệt

Có thể bạn sẽ nghĩ việc rửa xe đơn giản chỉ làm sạch xe. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ hơn, các trung tâm rửa xe chi tiết thường có một quy trình rửa khá phức tạp bao gồm nhiều công đoạn, mỗi kỹ thuật viên (KTV) thường thi công dứt điểm từng công đoạn một cho đến khi hoàn thành toàn bộ công việc. Riêng tại Bro, việc rửa xe chi tiết sẽ bao gồm tổng cộng 17 bước, nếu được thi công bởi 02 KTV thì thời gian cho một gói rửa sẽ từ 50 đến 75 phút. Vậy tại sao lại có nhiều công đoạn như thế? Đơn giản là để xe bạn có thể sạch nhất có thể mà rửa xe truyền thống không thể làm được, sau khi rửa xe khô nước hoàn toàn cũng như hạn chế xước sơn xe bạn mà Bro sẽ nói rõ hơn bên dưới.

Rửa xe hạn chế tối đa trầy xước

xuoc xe do rua xe khong dung cach

(Trầy xước sơn do rửa xe truyền thống)

Để có thể hạn chế tối đa trầy xước, các KTV phải có kỹ thuật rửa xe chi tiết chuẩn (chỉ lau ngang hoặc dọc hay có các loại bông lau xe riêng biệt cho từng vị trí – phương pháp rửa xe 03 xô, bạn có thể tham khảo thêm tại đây). Điều này đòi hỏi các KTV phải được trải qua đào tạo và có kiến thức bài bản. Bên cạnh đó, các loại khăn lau khô trên xe cũng phải là những loại khăn có chất lượng tốt, vừa có khả năng thấm hút tốt hạn chế lau đi lau lại nhiều lần, vừa phải đủ mềm để không làm xước bề mặt sơn. Dĩ nhiên, dụng cụ có chất lượng cao thì giá thành để mua chúng cũng không hề rẻ một chút nào.

Sử dụng hóa chất an toàn cho xe

Các loại hóa chất sử dụng trong quá trình rửa xe như xà bông hay các loại chất tẩy mâm, tẩy nhựa đường… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến xe của bạn sau một thời gian sử dụng. Các hóa chất có tính kiềm hay axit nhiều sẽ làm hại bề mặt sơn xe khiến lớp sơn xe giảm dần độ bóng đẹp. Các trung tâm rửa xe chi tiết uy tín thường dùng các hóa chất có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng, độ pH trung tính, tuyệt đối an toàn cho bề mặt sơn xe của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng các loại hóa chất này thì giá thành cũng cao hơn trong khi thời gian tác dụng của hóa chất lại lâu hơn do tính ăn mòn thấp hơn.

xa bong rua xe ph trung tinh

(Xà bông pH trung tính TACSYSTEM Mystic Bubble)

Tóm lại, để có thể cung cấp một dịch vụ rửa xe chi tiết chất lượng đến khách hàng, các trung tâm chăm sóc xe uy tín thường phải đầu tư về nhiều mặt như có đội ngũ KTV lành nghề, tốn nhiều thời gian hơn để rửa xe, đầu tư dụng cụ hóa chất đắt tiền hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự quan tâm đến chiếc xe của mình thì Bro nghĩ rằng việc bỏ ra thêm vài chục ngàn để nhận được chất lượng rửa xe vượt trội cũng chẳng đáng kể là bao đúng không nào?

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest