chăm sóc khăn Microfiber Detailing

Ứng dụng của sợi Microfiber trong ngành Detailing

Ngày đăng: 06/12/2022
Chuyên Mục: Tổng quan Detailing

 Ứng dụng của sợi Microfiber trong ngành Detailing 

Nếu như bạn làm việc trong ngành chăm sóc xe Detailing nói riêng hay ngành vệ sinh nói chung chắc chắn bạn sẽ phải nghe rất nhiều về từ Microfiber. Vậy, Microfiber là gì? Nó có cấu tạo ra sao? Tại sao khăn Microfiber lại được ứng dụng rộng rãi như thế? Điều này không phải ai cũng có thể hiểu được. Bro Detailing sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và chính xác nhất về loại chất liệu “thần kỳ” này để bạn hiểu được tầm quan trọng của sợi Microfiber trong ngành Detailing.

Sợi Microfiber là gì? Cấu tạo ra sao?

Microfiber được xem là một phát minh mang tính lịch sử, một cuộc cách mạng trong nền công nghiệp vệ sinh. Nó là một loại sợi tổng hợp siêu mịn (tương đương 2 lần sợi tơ và 100 lần sợi tóc người). Thành phần cấu tạo chính của Microfiber là từ 02 phát minh của hãng Dupont – Mỹ đó là sợi PolyesterPolymide (Sợi nylon).

  • Polyester: Có chức năng tạo nên bộ khung của sợi Microfiber, cung cấp độ bền cho khăn, thành phần Polyester càng cao, khăn càng bền nhưng khả năng hấp thụ kém đikhăn cứng hơn.
  • Polymide: Sợi hấp thụ, là thành phần lõi của sợi Microfiber, tỷ lệ Polymide càng cao khăn càng mềm, có khả năng hấp thụ tốt hơn, tuy nhiên độ bền của khăn bị giảm đi giá thành cũng cao hơn.

Tỷ lệ thành phần của sợi Microfiber cũng khá đa dạng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và giá thành nhưng phổ biến nhất là các tỷ lệ như 70/30, 75/25 hay 80/20. Tỷ lệ 70/30 nghĩa là 70% Polyester và 30% Polymide.

Ưu điểm của sợi Microfiber

Do cấu trúc đặc biệt, các sợi lõi Polymide nằm giữa các sợi khung Polyester tạo ra các rãnh hình nêm có khả năng bám giữ tạp chất rất tốt giúp hạn chế tối đa việc đẩy tạp chất từ nơi này sang nơi khác khi lau, điều này xảy ra trên hầu hết các loại khăn thông thường khác.

Bên cạnh đó, khả năng thấm hút của sợi Polymide cũng thực sự ưu việt, nó cung cấp cho sợi Microfiber khả năng thấm hút gấp 7 lần trọng lượng bản thân. Ngoài ra, khăn Microfiber chất lượng cũng sẽ có độ mềm mịn rất cao, rất an toàn cho các bề mặt nhạy cảm, dễ xước như bề mặt sơn xe. Chính vì thế, ứng dụng của sợi Microfiber trong ngành Detailing là không thể bàn cãi.

Một điều không thể không nhắc đến đó là độ bền của khăn Microfiber. Nếu bạn sở hữu một chiếc khăn tốt và biết cách bảo quản, bạn có thể dùng trong một thời gian rất dài (lên đến 1 năm) mà khăn vẫn còn có thể sử dụng hiệu quả.

Ứng dụng sợi Microfiber trong ngành Detailing

Một trong những dụng cụ quan trọng nhất và không thể thiếu trong ngành chăm sóc xe Detailing đó chính là khăn lau. Mặc nhiên, với tính ưu việt của mình, khăn Microfiber luôn là sự lựa chọn số 1 đối với mọi Detailer. Với tỷ lệ thành phần thay đổi, khăn Microfiber sẽ được dùng cho các mục đích khác nhau chẳng hạn như:

  • Lau khô, lau dung dịch đánh bóng hoặc phủ bảo vệ: Các khăn này thường có tỷ lệ thành phần 70/30, tỷ lệ Polymide 30% sẽ cung cấp khả năng thấm hút và độ mềm mịn cao. Tuy nhiên, cùng với đó giá thành các loại khăn này cũng không hề rẻ một chút nào.
  • Khăn lau kính: Loại khăn này cũng cần có khả năng thấm hút tốt, thông thường tỷ lệ thành phần là 75/25 hay 80/20. Khăn lau kính tốt nhất và ít để lại vệt thường được dệt đặc biệt giống hình tổ ong được gọi là khăn Microfiber Waffle Weave (Khăn tổ ong). Các loại khăn này cũng có giá thành khá cao.
  • Khăn lau nội thất, mâm, khe cửa, khoang máy…: Các khăn này sẽ có tỷ lệ thành phần 80/20, khăn sẽ cứng hơn, khả năng thấm hút vẫn đảm bảo và giá thành rẻ hơn các loại khăn khác.

Nhận định chung:

Thông qua bài viết này, Bro Detailing mong muốn mọi người đều hiểu được những kiến thức cơ bản và tầm quan trọng của sợi Microfiber trong ngành Detailing. Từ đó, sở hữu cho mình những chiếc khăn lau chất lượng để có thể nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo vệ tối đa cho xe của khách hàng cũng như xe của bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest