nghề chăm sóc xe

Học nghề chăm sóc xe 02 tháng có làm được không?

Ngày đăng: 05/02/2023
Chuyên Mục: Tổng quan Detailing

Học nghề chăm sóc xe 02 tháng có làm được không?

Cùng với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của ngành chăm sóc xe ô tô vài năm trở lại đây, kéo theo nhu cầu kỹ thuật viên chăm sóc xe có tay nghề tăng cao hay nhiều người học nghề để ra mở trung tâm riêng. Chính vì thế nhu cầu học nghề khá nhiều. Một câu hỏi mà các học viên thường hỏi đó là:” liệu học nghề chăm sóc xe vài tháng ra có làm được hay không?”. Dưới đây chính là những chia sẻ của Bro, mọi người tham khảo nhé!

Học cơ bản hay chuyên sâu?

Có nhiều loại mô hình đào tạo mà Bro cũng đã có một bài viết chia sẻ trong bài viết “Lưu ý khi lựa chọn nơi học nghề chăm sóc xe ô tô“. Khi bạn tham khảo bài viết này bạn sẽ hiểu rằng, học nghề khóa cơ bản (khóa ngắn hạn dưới 1 tháng, học đông người) sẽ giúp cho bạn hiểu được cái nghề như thế nào, nắm được quy trình chung, nhưng cũng chưa thể có tay nghề hay biết việc sau khi kết thúc khóa học.

Nói vậy có nghĩa là học một khóa đào tạo chuyên sâu sẽ ra làm nghề ngon lành? Cũng không hẳn là như vậy nhưng chí ít thì các khóa đào tạo nghề chăm sóc xe chuyên sâu với thời gian dài hơn (02 tháng trở lên), học ít người hơn cũng sẽ giúp bạn có cơ hội thực hành nhiều hơn. Từ đó khi hoàn thành khóa học, tay nghề của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với các khóa đào tạo cơ bản. Quan trọng hơn nữa là khi được thực hành nhiều với cường độ cao, mọi người cũng sẽ có thể cảm nhận được đủ những sự vất vả, khắc nghiệt của nghề chăm sóc xe ô tô này, từ đó xem xét sự phù hợp của bản thân trước khi chính thức dấn thân vào nghề.

Điều tất nhiên là học phí, thời gian và công sức bạn bỏ ra cho một khóa đào tạo chuyên sâu là nhiều hơn gần như gấp đôi khóa học cơ bản nên bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố nhé!

đào tạo nghề chăm sóc xe ô tô tại Bro Detailing

(Học viên cần được theo sát và hướng dẫn cụ thể trong suốt quá trình học nghề)

Nếu học nghề chăm sóc ô tô chuyên sâu, sau 02 tháng có lành nghề không?

Câu trả lời có thể là có hoặc có thể là không, nhưng về cơ bản là rất khó. Vậy tại sao lại thế? nó phụ thuộc vào 02 lý do sau:

  1. Bạn có tham gia học đầy đủ, đều đặn trong suốt khóa học hay không?
  2. Bạn có khả năng tiếp thu, độ nhanh nhạy, độ tập trung tốt hay không?

Có rất nhiều bạn đăng ký học nhưng lại thường xuyên nghỉ vì lý do cá nhân, không theo học xuyên suốt khóa học, không tập trung trong lúc học dẫn tới việc học được ít thời gian, bỏ lỡ nhiều cơ hội thực hành và sự truyền đạt từ phía người đào tạo nên khi kết thúc khóa lượng kiến thức có được không đủ giúp có một tay nghề tốt.

Tiếp nữa là việc có tay nghề giỏi nhanh hay không phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi người. Có người chỉ cần vài tuần là nắm được hết kỹ thuật, kết thúc khóa có thể có tay nghề tốt nhưng cũng có bạn thì học hết khóa vẫn còn lơ ngơ. Chính vì thế, có thể nói việc học nghề chăm sóc xe ô tô nói riêng hay học bất kỳ nghề nào đó nói chung hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân mỗi người.

Vậy tại sao lại nói khá khó để có thể có tay nghề tốt kể cả khi tham gia khóa đào tạo nghề chăm sóc xe ô tô chuyên sâu 02 tháng? Đó là vì, kỹ thuật khó nhất của nghề chăm sóc xe đó chính là đánh bóng & hiệu chỉnh sơn, muốn có tay nghề giỏi ở kỹ thuật này cần rất nhiều thời gian thực hành và va chạm thực tế nhiều bề mặt sơn khác nhau, mà tất cả các yếu tố đó thường cần thời gian nhiều hơn 2 tháng.

(Học viên cần được thực hành đánh bóng rất nhiều trên mô hình trước khi thi công trên xe thực tế)

Trên đây chính là những chia sẻ chân thành của Bro để giúp giải đáp câu hỏi mà các bạn học viên hay những anh em muốn theo nghề chăm sóc xe ô tô thường hỏi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu ra vấn đề và tìm được cho mình những khóa học nghề phù hợp với tiêu chí của bản thân. Chúc anh em thành công với nghề này nhé!

Bro Detailing CEO & Founder – Ethan Mai

Tham khảo bài viết cùng chuyên mục:

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest