dịch vụ Detailing xe ô tô

5 lý do bạn nên chọn dịch vụ Detailing xe ô tô

Ngày đăng: 20/11/2023
Chuyên Mục: Tổng quan Detailing

5 lý do bạn nên chọn dịch vụ detailing xe ô tô

Dịch vụ Detailing xe ô tô có thể là một khái niệm khá mới đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Vậy dịch vụ này có gì khác biệt so với các trung tâm chăm sóc xe theo mô hình truyền thống? Bài viết này Bro Detailing sẽ chỉ ra cho bạn 5 lý do vì sao bạn nên chọn dịch vụ Detailing xe ô tô nếu như bạn đang có ý định đầu tư hay tút lại vẻ đẹp cho “vợ hai”.

Sự chuyên nghiệp

Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên cần được nhắc đến. Tại các trung tâm cung cấp dịch vụ Detailing xe ô tô sẽ có quy trình giao nhận xe rõ ràng. Cùng với đó là các quy trình chăm sóc xe được sắp xếp một cách bài bản và khoa học. Điều này sẽ giúp cho cả trung tâm lẫn khách hàng giảm thiểu tối đa các rủi ro, mất mát dẫn đến tranh cãi về sau, bớt gây phiền phức, mất thời gian cũng như thi công nhanh chóng hơn giảm thời gian giữ xe của khách hàng..

Bên cạnh quy trình, các trung tâm dịch vụ Detailing xe ô tô cũng có bộ nhận diện thương hiệu cao cấp hơn, từ Workshop cho đến đồng phục nhân viên. Điều này khẳng định sự khác biệt so với các trung tâm theo mô hình truyền thống.

Trình độ kỹ thuật viên

Đây là sự khác biệt mang ý nghĩa vô cùng quan trọng của Trung tâm chăm sóc xe Detailing. Các kỹ thuật viên tại đây thường không phải là lao động phổ thông bình thường. Họ là những chuyên viên được đào tạo bài bản cả về lý thuyết lẫn thực hành. Ho có khả năng hiểu tình huống và xử lý linh động cũng như có kiến thức nền tảng vững chắc. Họ có khả năng tư vấn cho khách hàng hiểu rõ hơn về kỹ thuật với lượng kiến thức chuyên môn của mình. Họ là những chuyên viên được cấp chứng chỉ Certified Detailer hay Certified Installer của 01 thương hiệu chăm sóc xe hoặc 01 trung tâm đào tạo có uy tín trong ngành. Chính vì thế, có thể xem đây chính là lực lượng nòng cốt tạo ra sự khác biệt so với các trung tâm theo mô hình truyền thống.

Sản phẩm chăm sóc xe

Không giống như các trung tâm chăm sóc xe theo mô hình truyền thống, các trung tâm dịch vụ Detailing xe ô tô sử dụng các dòng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ các thương hiệu chăm sóc xe nổi tiếng trên thế giới. Các dòng sản phẩm này mang lại hiệu quả công việc cao nhưng lại không gây hại cho bề mặt chi tiết trên xe ô tô từ đó giúp xe bạn được chăm sóc đúng cách hơn. Đặc biệt, các sản phẩm này cũng an toàn cho cả thợ thi công và người sử dụng với thành phần pH trung tính. Tuy nhiên, bù lại giá thành của các dòng sản phẩm này cũng sẽ cao hơn nên giá dịch vụ tại các trung tâm chăm sóc xe Detailing sẽ cao hơn so với các trung tâm thông thường khác.

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu nổi tiếng với các dòng sản phẩm chăm sóc và bảo vệ bề mặt cho xe ô tô tại đây.

Ứng dụng công nghệ và kỹ thuật mới

Ngoài những phương pháp vệ sinh, bảo vệ bề mặt tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, phải kể đến đó là kỹ thuật hiệu chỉnh sơn hay người Việt quen gọi là đánh bóng. Không giống như các trung tâm dạng truyền thống hay garage, các trung tâm chăm sóc xe Detailing uy tín thường ứng dụng các phương pháp hiệu chỉnh bề mặt sơn tiên tiến nhất đặc biệt là từ Rupes – thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đến từ Italia và chưa có đối thủ về hệ thống máy đánh bóng, xi, phương pháp hiệu chỉnh sơn và chương trình đào tạo. Phương pháp này sẽ giúp cung cấp độ hoàn thiện bề mặt cao hơn, giảm thiểu tối đa rủi ro gây ra lỗi cũng như giữ được độ toàn vẹn nhất cho lớp sơn zin (ít bào mòn bề mặt). Từ đó cung cấp chất lượng dịch vụ cao cho khách hàng.

Chất lượng dịch vụ sau bán hàng

Không chỉ có chất lượng sản phẩm mà các trung tâm dịch vụ Detailing uy tín cũng phải đẩy mạnh chất lượng dịch vụ sau bán hàng. Chẳng hạn như rõ ràng về chính sách bảo hành lớp phủ bảo vệ bề mặt, hỗ trợ tư vấn nhắc khách hàng làm dịch vụ định kỳ…để có thể giúp khách hàng tạo thói quen chăm sóc xe cũng như duy trì được tuổi thọ của xe. Việc rõ ràng trong chính sách bảo hành sẽ giúp khách hàng tránh được mâu thuẫn có nguy cơ xảy ra trong tương lai.

Nhận định chung

Một điều cần phải làm rõ ràng đó chính là không phải trung tâm dịch vụ Detailing xe ô tô nào cũng có thể đáp ứng được toàn bộ các tiêu chí trên. Tuy nhiên, việc phát triển lên mô hình Detailing đang là một xu thế tất yếu và đó chính là cách để một trung tâm có thể phát triển bền vững. Chính vì thế, dẫu bạn là người đang muốn đầu tư vào lĩnh vực Detailing hay là khách có nhu cầu chăm sóc xe ô tô, hãy tham khảo và trải nghiệm dịch vụ tại các trung tâm Detailing uy tín.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest