Vệ sinh đai an toàn xe ô tô

Mẹo vệ sinh đai an toàn xe ô tô vô cùng hiệu quả

Ngày đăng: 25/09/2021
Chuyên Mục: Mẹo vặt Detailing

02 cách vệ sinh đai an toàn xe ô tô vô cùng hiệu quả

Đai an toàn trên xe trang bị được dùng khá thường xuyên, do đó nó rất dễ bị bẩn nhất là những đai an toàn có màu sáng. Trong khi đó, việc vệ sinh đai an toàn thường gây ra bực bội cho người thi công nếu không biết cách vì tính năng tự kéo lại của hệ thống đai an toàn. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo vặt trong việc vệ sinh đai an toàn xe ô tô để giúp các bạn làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn

Cách 1: Vệ sinh đai an toàn xe ô tô không phải ngồi vào trong cabin

Việc vệ sinh đai an toàn xe ô tô sẽ đơn giản hơn rất nhiều với cách này của chúng tôi, bạn không cần ngồi vào khoang cabin nóng nực và không cần phải dùng một tay để giữ dây đai không bị kéo lại, bạn chỉ cần:

  • Đứng bên ngoài xe.
  • Kéo dây đai an toàn ra hết cỡ và dùng một cái kẹp, kẹp vào phần trên cùng của đai an toàn không cho dây bị kéo vào lại để bạn không cần phải giữ dây và luôn có 02 tay để làm việc.
  • Điều chỉnh vị trí của kẹp để có thể vệ sinh các vị trí khác của dây đai an toàn theo ý muốn.

Cách 2: Vệ sinh đại an toàn khi ngồi vào trong cabin

Trường hợp bạn đã mệt mỏi vì ngày làm việc vất vả, không muốn đứng quá nhiều, bạn chỉ muốn ngồi vào trong cabin và vệ sinh đại an toàn xe ô tô, chúng tôi cũng  có cách cho bạn:

  • Ngồi vào trong cabin.
  • Kéo dây đai an toàn cài vào chốt (như trong hình trên) và tiến hành vệ sinh.
  • Khi cần kéo đai an toàn ra mà không cần phải giữ thì dùng kẹp như phương pháp trên chúng tôi đã hướng dẫn.

Đó là những mẹo vô cùng đơn giản để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức cho mình khi vệ sinh dây đai an toàn xe ô tô. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo thêm bài viết:

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest