lau kính xe ô tô

Mẹo nhận biết ví trí vệt bẩn khi lau kính xe ô tô

Ngày đăng: 16/10/2021
Chuyên Mục: Mẹo vặt Detailing

Mẹo nhận biết ví trí vệt bẩn khi lau kính xe ô tô

Bạn lau kính xe ô tô mãi mà vẫn cứ thấy vệt trên kính, bạn nhìn mãi chẳng biết vệt bẩn đó nằm trong hay ngoài của kính xe? Chúng tôi cũng đã từng như bạn và cảm thấy thực sự phiền phức. Bro Detailing sẽ chỉ cho bạn cách để có thể nhận biết được kính bị bẩn bên trong hay bên ngoài chỉ bằng cách vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ quan trọng nhất khi lau kính đó chính là khăn. Có rất nhiều loại khăn lau chăm sóc xe được bán trên thị trường nhưng không phải loại nào cũng có khả năng lau kính xe ô tô tốt. Các Detailer chuyên nghiệp thường sử dụng loại khăn Microfiber Waffle Weave (Khăn tổ ong) để lau kính xe vì khả năng thấm hút, không để lại vệt và dễ dàng lau trên kính do chiều cao sợi khăn ngắn.

Khăn Microfiber Waffle Weave

Về dung dịch lau kính thì bạn chỉ cần dùng dung dịch lau kính chuyên dụng. Nếu không bạn cũng có thể dùng cồn – IPA (Isopropyl Alcohol)  pha loãng để lau kính xe hiệu quả.

Ok, bây giờ thì đã đủ đồ chơi để thử nghiệm mẹo vặt của Bro Detailing rồi.

Cách xác định vệt bẩn bên trong hay bên ngoài kính

Khi lau kính xe ô tô mãi mà không sạch đó có thể là do loại khăn lau chất lượng kém hoặc do chiếc khăn lau kính của bạn đã bị bẩn. Khi xuất hiện vệt bẩn, khó chịu nhất là bạn phải căng mắt ra để xem vệt bẩn đó nằm trong hay nằm ngoài kính. Nếu bạn là người có thị giác kém thì chắc chắn sẽ rất phiền toái đấy. Mẹo của Bro Detailing lại vô cùng đơn giản như sau:

Khi lau bên ngoài kính, bạn nên lau theo một chiều duy nhất, hoặc ngang hoặc dọc. Chẳng hạn như trong hình bên dưới, bạn chỉ lau duy nhất theo chiều ngang.

Tiếp tục, khi lau bên trong kính, bạn cũng chỉ lau theo một chiều duy nhất và ngược chiều với khi bạn lau bên ngoài kính. Như ví dụ đang làm, bạn sẽ lau theo chiều dọc của kính như hình bên dưới.

Như vậy, mỗi khi có vệt bẩn trên kính xuất hiện sau khi lau kính, chỉ cần nhìn chiều của vệt bẩn bạn sẽ biết ngay được vệt bẩn đó nằm trong hay nằm ngoài kính một cách dễ dàng đúng không nào?

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest