máy đánh bóng quỹ đạo

Mẹo kiểm tra vòng quay máy đánh bóng quỹ đạo

Ngày đăng: 25/03/2023
Chuyên Mục: Mẹo vặt Detailing

Mẹo kiểm tra vòng quay máy đánh bóng quỹ đạo

Dùng máy đánh bóng quỹ đạoDual Action là điều tất yếu đối với bất kỳ trung tâm chăm sóc xe Detailing nào bởi khả năng hoàn thiện cao và độ an toàn cho bề mặt sơn. Tuy nhiên, việc sử dụng máy đánh bóng quỹ đạo không đúng cách sẽ khiến cho hiệu suất công việc của bạn bị giảm đi rất nhiều. Đó là lý do nhiều trung tâm chăm sóc xe tại Việt Nam cho rằng máy Dual Action – DA không thực sự hiệu quả khi làm dịch vụ.

Với nguyên lý làm việc lợi dụng quán tính lắc của quả tạ đặt lệch tâm mà mặt đế gắn pad (phớt) của máy đánh bóng quỹ đạo quay tròn được. Không như máy đánh bóng đồng tâmRotary, đế gắn pad được dẫn động trực tiếp bởi motor điện. Do đó, chỉ cần cầm máy tiếp xúc không đều trên mặt phẳng hay đánh vào các cạnh, gờ trên xe thì pad đáng bóng sẽ không quay dẫn đến sự ma sát giữa pad với bề mặt bị giảm khiến quá trình hiệu chỉnh bề mặt sơn không hiệu quả, kéo dài thời gian thi công.

Vì thế, việc cầm máy tiếp xúc đều, đủ lực với bề mặt sơn xe là vô cùng quan trọng khi sử dụng máy đánh bóng quỹ đạo. Với những Detailer chuyên nghiệp, những người đã có cảm giác máy tốt, họ sẽ biết ngay lúc nào họ đang cầm máy không đều. Tuy nhiên, vấn đề xảy ra đối với các Detailer mới vào nghề hay không chuyên là không biết khi nào máy đang quay đều và không đều.

Chính vì thế, bài viết này Bro Detailing sẽ chỉ cho bạn mẹo để có thể xác định xem bạn có đang sử dụng máy DA một cách hiệu quả hay không?

Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một cây bút lông, sau đó các bạn gạch một đường thẳng trên đế gắn pad như trong hình bên dưới.

Sau đó, bạn chỉ cần đặt máy lên bề mặt và khởi động máy để thử. Bạn sẽ thấy rằng, nếu bạn cầm máy đều và lực tì vừa phải (bề mặt pad tiếp xúc đều với bề mặt của xe) vạch mực bút lông bạn vẽ sẽ quay đều và nhanh, trong khi nếu đặt máy bị kênh lên bề mặt, đè lực quá mạnh, hay để lên các bề mặt không bằng phằng, vạch mực sẽ quay chậm lại và không đều. Khi vạch mực bị quay chậm và không đều, chứng tỏ bạn chưa tạo được dải vòng quay và ma sát tối ưu cho miếng pad và bề mặt cần hiệu chỉnh dẫn đến việc sử dụng máy đánh bóng quỹ đạoDA chưa hiệu quả.

Xem video bên dưới để hiểu rõ hơn các kiểm tra:

Còn một cách khác để bạn có thể nhận ra máy đang quay không đều nhờ vào âm thanh của máy phát ra. Khi bạn đi máy không đều hay tì lực quá mạnh lên bề mặt thì âm thanh của máy phát ra sẽ thay đổi. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra được sự thay đổi âm thanh này chỉ với một chút tinh ý.

Với mẹo đơn giản này, các bạn sẽ luôn kiểm soát được chiếc máy đánh bóng quỹ đạo – DA và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất giúp nâng cao hiệu suất công việc và giảm thiểu thời gian thi công.

Nguồn: David Laschke – Detailing Addicts

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest