loại bỏ kẹo cao su ra khỏi thảm

3 bước đơn giản loại bỏ kẹo cao su ra khỏi thảm

Ngày đăng: 24/09/2021
Chuyên Mục: Mẹo vặt Detailing

3 bước đơn giản loại bỏ kẹo cao su ra khỏi thảm

Bạn gặp rắc rối khi kẹo cao su dính trên thảm xe ô tô của bạn mà lấy mãi vẫn không ra? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách có thể loại bỏ kẹo cao su ra khỏi thảm vô cùng đơn giản mà cũng chẳng cần phải mất quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Bước 1: 

Bạn chỉ cần vào tủ lạnh nhà mình và lấy ra một ít viên đá nhỏ:

  • 1~2 viên nếu bạn muốn để đá trực tiếp lên bã kẹo.
  • 5~6 viên nếu bạn muốn bỏ đá vào trong túi nylon để thảm không bị ướt nhiều.

Bước 2:

Bạn đặt viên đá/ túi đá lên trên bã kẹo cao su, chờ 1 phút nếu đặt đá trực tiếp lên bã kẹo, hoặc 5 phút nếu là túi đá.

Chờ đến khi bạn nhận thấy bã kẹo cứng lại, đó chính là lúc bạn có thể loại bỏ kẹo cao su khỏi thảm được rồi. Nếu sau khi đã gỡ được phần lớn bã kẹo ra mà trên thảm vẫn còn dính lại một ít thì bạn thực hiện lại Bước 2 nhé.

Chú ý: bạn hãy cố gắng gỡ bã kẹo một cách từ từ và hạn chế dùng những vật cứng để tránh làm rụng hay làm hư sợi thảm nhé!

Bước 3:

Trường hợp kẹo cao su để lại màu trên thảm, bạn cần phải làm thêm một bước nữa đó là vệ sinh lại thảm với nước nóng pha một ít dung dịch tẩy rửa nhẹ, đổ lên vị trí có màu kẹo cao su sau đó dùng khăn sạch lau lại.

Chỉ với 03 bước vô cùng đơn giản cùng với những vật dụng có sẵn trong nhà, bạn đã có thể loại bỏ kẹo cao su ra khỏi thảm xe ô tô của mình được rồi, rất dễ dàng đúng không nào?

Nguồn: Tổng hợp từ WikiHow

Tham khảo thêm bài viết:

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest