detailing nội thất xe ô tô

Tầm quan trọng của việc Detailing nội thất xe ô tô

Ngày đăng: 28/05/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Tầm quan trọng của việc Detailing nội thất xe ô tô

Cabin xe ô tô là một vị trí vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến sức khỏe của người dùng xe ô tô. Hầu hết thời gian sử dụng xe bạn ngồi bên trong cabin, đây cũng là vị trí tiếp xúc nhiều nhất với cơ thể của bạn. Do đó, nếu không giữ gìn vệ sinh cho khu vực này, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Bài viết này, Bro Detailing sẽ chỉ cho bạn tầm quan trọng của việc vệ sinh Detailing nội thất xe ô tô định kỳ để duy trì môi trường trong lành trong cabin xe.

Thế nào là Detailing nội thất xe ô tô?

Thực tế, khái niệm vệ sinh hay chăm sóc nội thất xe ô tô đã trở nên quen thuộc với tất cả những ai sử dụng xe ô tô. Tuy nhiên, khi xu thế đang dần thay đổi, khái niệm Detailing thay thế dần cho các khái niệm cũ như Car Care hay Car Spa, thì Detailing nội thất xe ô tôdịch vụ vệ sinh nội thất cao cấp hơn, tỉ mỉ hơn với chất lượng dịch vụ cũng như bảo vệ các chi tiết nội thất cao hơn so với cách làm thông thường. Đặc biệt khi ngày nay tại Việt Nam ngày càng có nhiều hơn những chiếc xe sang, xe thể thao với nội thất đắt tiền.

Tại sao việc Detailing nội thất xe ô tô lại quan trọng?

  1. Nội thất xe ô tô là không gian sinh hoạt chính: Tương tự như căn nhà của bạn, nhà sạch thì không khí trong lành, ít sinh bệnh tật, con người từ đó cũng sảng khoái hơn, lái xe an toàn hơn.
  2. Nội thất xe là nơi vi khuẩn sinh sôi: Không gian kín cùng với độ ẩm bên trong cabin, chưa kể đến đồ ăn thức uống rơi vãi tích tụ lại. Đây chính là điều kiện hoàn hảo để các loại vi khuẩn phát triển. Trong khi đó, chính bạn và gia đình, những người sử dụng xe trực tiếp lại thường xuyên tiếp xúc với các chi tiết bên trong cabin, nơi có chứa nhiều vi khuẩn. Đó chính là lý do bạn bị nhiễm khuẩnnguy cơ bị bệnh cho bạn và gia đình bạn luôn luôn rình rập.
  3. Là nơi côn trùng cư ngụ: Khi vi khuẩn đã có thể phát triển, đồ ăn hay thức uống rơi vãi tồn tại bên trong cabin, đó chính là những yếu tố hấp dẫn các loại côn trùng như dán, kiến, rết…Bro Detailing chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn các loại côn trùng này tồn tại trong cabin xe của mình đâu, có rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi với sự khó chịu chỉ vì vài con kiến nhỏ tí.
  4. Vệ sinh và bảo vệ các chi tiết nội thất: Detailing nội thất xe ô tô không chỉ là vệ sinh làm sạch mà còn bao gồm cả công việc bảo vệ, tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất sẽ được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng có độ pH trung tính không có tính axit hay kiềm, từ đó không gây ăn mòn hay bạc màu chi tiết. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, nội thất sẽ được bảo vệ bởi một lớp dưỡng (da và nhựa), các lớp dưỡng này sẽ giúp chống tia UV trong ánh sáng mặt trời, duy trì độ ẩm, hạn chế bạc màu cũng như kéo dài tuổi thọ chi tiết.
  5. Chi phí hợp lý: Việc bỏ ra khoảng 600,000 đến 1,500,000 VND (tùy từng trung tâm và kích thước xe) để làm dịch vụ Detailing nội thất xe ô tô có thể khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, hãy cùng phân tích lại, nếu bạn sử dụng xe thường xuyên, chúng tôi khuyên bạn định kỳ làm dịch vụ này 4 tháng/ 1 lần, trong khi nếu là người ít sử dụng xe thì 6 tháng/ 1 lần là đủ. Như vậy bạn sẽ thấy mức chi phí cho dịch vụ Detailing nội thất xe ô tô hoàn toàn hợp lý.

Nên Detailing nội thất xe ô tô ở đâu?

Dịch vụ Detailing nội thất xe ô tô hiện nay đã có mặt tại hầu hết các trung tâm chăm sóc xe Detailing. Ngay cả các trung tâm chăm sóc xe Car Care hay Car Spa cũng đã dần chuyển sang làm dịch vụ này. Tuy nhiên, bạn nên chọn những trung tâm chăm sóc xe uy tín, dùng sản phẩm chăm sóc xe của các hãng nổi tiếng trên thế giới như CarPro, Gyeon, Meguiar’s, Sonax, Chemical Guys…để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như an toàn nhất cho xe của bạn, tránh trường hợp tiền mất tật mang. Bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp các thương hiệu chăm sóc xe nổi tiếng để có thêm thông tin cho mình.

Nhận định chung:

Bro Detailing hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc vệ sinh nội thất xe ô tô. Không chỉ có bạn mà gia đình bạn cũng sẽ là những người sử dụng chiếc xe, hãy luôn giữ cho chiếc xe sạch sẽ để có một môi trường sinh hoạt trong lành cho cả nhà trên suốt những chặng đường bạn đi. Việc còn lại của bạn là lựa chọn cho mình một trung tâm chăm sóc xe Detailing uy tín, sử dụng những dòng sản phẩm chăm sóc xe chất lượng để xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest