phủ sứ ceramic xe hơi

Phủ sứ ceramic xe hơi độ bền được bao lâu?

Ngày đăng: 14/09/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Phủ sứ ceramic xe hơi độ bền được bao lâu?

Một trong những thắc mắc thường gặp của khách hàng với Bro đó chính là phủ sứ ceramic xe hơi thì có độ bền bao lâu? có phải là chỉ có một gói phủ mặc định là bao nhiêu đó thời gian độ bền hay không? Bài viết này, Bro sẽ giúp mọi người làm rõ vấn đề này nhé!

Có nhiều dung dịch phủ với chất lượng và độ bền khác nhau

Chưa cần nói đến nhiều thương hiệu, chỉ cần trong một thương hiệu sản xuất dung dịch phủ sứ cũng đã có nhiều loại ceramic có thể phủ cho nhiều loại bề mặt khác nhau như sơn, nhựa, mâm, kính…Đặc biệt, dung dịch ceramic dành cho bề mặt sơn thì lại có nhiều loại khác nhau về chất lượng hiệu ứng bề mặt (độ bóng, hiệu ứng trôi nước…), độ bền…thường thì các trung tâm sẽ phân biệt các gói phủ theo độ bền lớp phủ (1,2, 3 hay 5 năm). Càng những dung dịch có độ bền cao thì càng là các loại ceramic cao cấp, thi công phức tạp hơn và tất nhiên gói phủ đó sẽ có giá cao hơn.

(Các dung dịch phủ sứ ceramic cho bề mặt sơn của TACSYSTEM – Hàn Quốc với Quartz Shine độ bền từ 1-2 năm và Quartz Sparkle độ bền 2-3 năm)

Độ bền của lớp phủ sứ ceramic xe hơi cũng phụ thuộc vào tay nghề thi công

Ngoài độ bền do chất lượng dung dịch phủ, một yếu tố quan trọng khác đó chính là quy trình thi công phủ sứ ceramic của trung tâm dịch vụ. Từ công đoạn làm sạch bề mặt ban đầu đến bước đánh bóng hiệu chỉnh sơn, vệ sinh lại bề mặt cho đến bước phủ sứ và cuối cùng là có thời gian chờ hay sấy khô lớp phủ phải được thi công đủ bước và đạt chuẩn. Chính vì thế, phủ sứ ceramic xe hơi luôn cần có khoảng thời gian thi công nhất định và thông thường từ 1-2 ngày mới có thể giao xe, không thể thi công và giao xe trong vài tiếng. Điều này phụ thuộc và độ chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị thi công.

đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe bro detailing

(Đánh bóng hiệu chỉnh sơn là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng và độ bền của lớp phủ sứ ceramic xe hơi)

Chăm sóc xe đúng cách sau khi phủ ceramic là điều quan trọng nhất

Đây là điều quan trọng nhất mà mọi người cần lưu ý, khi chất lượng thi công và dung dịch phủ ceramic đều đã tốt thì yếu tố chăm sóc sau khi phủ là yếu tố then chốt giúp duy trì độ bền lớp phủ được dài lâu vì ceramic không phải là một lớp áo giáp thần thánh có thể tồn tại mãi hay nói là gói phủ bền 3 năm thì trong cả 3 năm lớp phủ luôn còn đó và phát huy tác dụng đâu nhé mọi người. Nếu chăm sóc xe không đúng cách, một lớp phủ có độ bền 3 năm cũng có thể mất tác dụng chỉ sau 3 tháng. Bro cũng đã nói đến vấn đề này khá nhiều lần trong nhiều bài viết trước. Mọi người có thể tham khảo thêm bài viết sau của Bro để biết cách chăm sóc và bảo dưỡng lớp phủ ceramic như thế nào cho tốt nhé:

Ngoài ra, với khá nhiều gói phủ có độ bền khác nhau mà các trung tâm giới thiệu cho bạn, gói nào sẽ phù hợp với bạn để giúp bạn sử dụng hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí? Tham khảo thêm bài viết “Nên phủ sứ ceramic xe ô tô có độ bền bao lâu?” của Bro nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người có thêm được thông tin hữu ích.

Tham khảo bài viết cùng chuyên mục:

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest