Phủ ceramic ô tô tại nhà

Phủ ceramic ô tô tại nhà có đảm bảo chất lượng?

Ngày đăng: 15/09/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Phủ ceramic ô tô tại nhà có đảm bảo chất lượng?

 

Dịch vụ tại nhà luôn là mong muốn của rất nhiều khách hàng vì sự tiện lợi cũng như ít rủi ro mất tài sản, cũng chính vì thế mà nhiều đơn vị cũng cố gắng để chiều lòng khách hàng của mình và tất nhiên dịch vụ phủ ceramic cũng không ngoại lệ. Vậy câu hỏi đặt ra là, việc phủ ceramic ô tô tại nhà có đảm bảo được chất lượng tốt nhất? Hãy cùng Bro Detailing phân tích một vài khía cạnh nhé!

Quy trình và điều kiện thi công của dịch vụ phủ ceramic

Phủ ceramic cho xe ô tô được xem là một trong những dịch vụ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao trong ngành chăm sóc xe. Với quy trình phức tạp bao gồm nhiều công đoạn từ tẩy rửa làm sạch bề mặt, đánh bóng hiệu chỉnh sơn, tiến hành phủ trong điều kiện đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn và sau cùng là kiểm tra lỗi hay một số lớp phủ đòi hỏi phải có cả quy trình sấy khô. Chính vì quy trình phức tạp như vậy, một trung tâm có đầy đủ cơ sở vật chất và kỹ thuật cũng phải mất ít nhất 1 ngày làm việc (8 giờ) với 3~4 kỹ thuật viên thi công để có thể hoàn thành một chiếc xe mới ( xe càng cũ thời gian thi công càng lâu). Như vậy đến đây bạn cũng hiểu hơn về độ phức tạp của quy trình phủ ceramic rồi, tham khảo tiếp để xem việc phủ ceramic ô tô tại nhà có khả thi không nhé!

 

(Rửa xe chuẩn bị bề mặt là một công đoạn quan trọng không thể thiếu đòi hỏi đủ không gian và trang thiết bị thi công)

Phủ ceramic ô tô có thể thực hiện tại nhà?

Câu trả lời chắc chắn là , nếu nhà bạn có không gian phòng hay garage rộng rãi, có mái che, phòng kín càng tốt, có chỗ vệ sinh rửa xe hay nhiệt độ phòng ở mức vừa phải có điều hòa càng tốt thì việc thi công phủ ceramic tại nhà cho xe ô tô của bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Liệu rằng phủ ceramic tại nhà có đảm bảo chất lượng?

Trả lời câu hỏi trên cần phải phân tích 02 yếu tố:

 1. Cơ sở vật chất: như đã nói ở trên, nhà bạn cần có một không gian phòng đủ rộng rãi, không có gió để hạn chế bụi, kiểm soát được nhiệt độ ở mức mát, tránh ánh sáng mặt trời, có không gian để vệ sinh tẩy rửa bề mặt. Nếu đáp ứng được yếu tố này thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc phụ ceramic tại nhà cho “vợ hai” của bạn.
 2. Tay nghề kỹ thuật viên thi công: khi yếu tố hỗ trợ đã đảm bảo việc còn lại thì phải tùy tay nghề người kỹ thuật viên thi công. Nhìn chung cũng rất khó có thể nói ai làm tốt hay làm kém khi bạn chưa thử cũng như kể cả trung tâm lớn cũng chưa chắc đã làm tốt như trung tâm nhỏ, người làm nghề có tâm hay không… Một chút kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị phủ ceramic tại nhà cho bạn đó là:
  • Họ là những trung tâm có đủ điều kiện, cơ sở vật chất để triển khai dịch vụ di động.
  • Tư vấn chính xác về tác dụng của lớp phủ, nói rõ giúp bạn hiểu mình có thực sự phù hợp hay không hay cả những lưu ý sau khi phủ ceramic cho xe của bạn.
  • Họ sử dụng những thương hiệu ceramic có thông tin rõ ràng và dễ dàng tìm kiếm thông tin trên internet.
  • Chế độ bảo hành bảo dưỡng rõ ràng, không chung chung.
  • Các lớp phủ thường chỉ dao động từ 1~3 lớp là tối đa.

Nhận định chung

Nhìn chung, việc phủ ceramic ô tô tại nhà hay tại trung tâm dịch vụ chuyên thì nơi nào tốt hơn cũng sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như Bro đã phân tích ở trên. Khi sự tiện lợi được đặt lên hàng đầu thì các dịch vụ tận nơi luôn là sự lựa chọn đầu tiên, khi yếu tốt chất lượng là điều mà bạn quan tâm thì bạn sẽ phải cân nhắc nhiều hơn khi chọn dịch vụ lưu động. Về quan điểm của Bro Detailing, vì phủ ceramic sẽ khiến bạn tốn kém phần chi phí cũng không phải là ít, nên để mọi thứ được hoàn hảo nhất thì thời gian và điều kiện thi công là những yếu tốt bạn nên hào phóng cho các đơn vị thi công phủ ceramic cho xe của mình. Điều này sẽ giúp các đơn vị có đủ thời gian thi công và thoải mái nhất. Việc của mọi người là nên nói chuyện kỹ và lựa chọn cho mình 01 đơn vị mà mình cảm thấy yên tâm nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest