Phủ ceramic cho xe ô tô có nên không

Phủ ceramic cho xe ô tô có nên hay không?

Ngày đăng: 04/05/2021
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Phủ ceramic cho xe ô tô có nên không, tại sao?

Bạn nghe người ta nhắc nhiều đến dịch vụ phủ ceramic hay nghe nhân viên bán hàng tư vấn tặng hay làm thêm gói dịch vụ này khi mới mua xe, bạn phân vân hỏi có nên phủ ceramic cho xe ô tô hay không? Trong nội dung bài viết này, Bro Detailing sẽ giúp bạn tự tin hơn để trả lời câu hỏi :”Phủ ceramic cho xe ô tô có nên không?” cho chiếc xe ô tô của bạn, một tài sản có giá trị lớn mà không phải ai cũng có khả năng sở hữu.

Audi Q5 thực hiện gói phủ ceramic Syncro của Gyeon (Hàn Quốc)

Ceramic là gì

Ceramic là từ tiếng anh được dịch ra có nghĩa là gốm, được tạo thành từ khoáng vật phi kim, thành phần chủ yếu là Silic dioxit (SiO2). Ceramic dùng trong công nghiệp ô tô được áp dụng công nghệ hạt kích thước nanomet hóa lỏng ở nhiệt độ cao và hòa trộn với các phụ gia khác để tạo thành. Tùy vào hàm lượng phần trăm (%) SiO2 có trong dung dịch và các chất phụ gia kèm theo để quyết định độ cứng, độ bóng và giá thành của loại ceramic.

Hầu hết các loại Ceramic có mặt trên thị trường Việt Nam được sản xuất chủ yếu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số quốc gia khác. Với nhiều thương hiệu có mặt trên thế giới như Modesta (Nhật Bản), Tac System (Hàn Quốc), CarPro (Hàn Quốc), Gyeon (Hàn Quốc), Kubebond (Đài Loan), Ceramic Pro (Trung Quốc), Kisho (Nhật bản)…

Gói Ceramic Syncro từ Gyeon (Hàn Quốc)

Tác dụng khi phủ ceramic cho xe ô tô

Khi phủ ceramic, các thành phần trong dung dịch ceramic tác dụng với không khí tạo thành lớp tinh thể cứng bám chặt trên bề mặt lớp sơn bóng của xe ô tô.
Lớp phủ ceramic này giúp kháng lại các hóa chất tẩy rửa giá rẻ có tính xút cao hay có tính axit, các tác nhân ăn mòn như ố nước, phân chim… Bên cạnh đó, lớp phủ bảo vệ này cũng tăng tính trơn trượt và chống bám nước trên bề mặt vì vậy giúp bề mặt trên xe sẽ lâu bám bẩn hơn và nếu đã bám quá nhiều bùn đất thì việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Ngoài ra, lớp phủ ceramic còn giúp ngăn chặn sự oxy hóa các hạt màu trên bề mặt sơn và hạn chế tác hại từ tia UV trong ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy mà sau khi phủ ceramic, lớp phủ giúp cho sơn xe không bị ngả màu theo thời gian sử dụng. Đặc biệt, lớp phủ ceramic còn có thể tạo ra các hiệu ứng bóng kiểu candy-like, gloss-like giúp cho xe bóng đẹp hơn sau khi phủ ceramic.

Hiệu ứng lá sen, chống bám nước giúp dễ dàng tẩy rửa xe ô tô khi dơ bẩn

Chất lượng của lớp phủ ceramic

Chất lượng lớp phủ ceramic khi thi công trên xe ô tô được quyết định bởi 2 yếu tố: công thức độc quyền từ các hãng sản xuất danh tiếng như Carpro, Gyeon, Tacsystem (Hàn Quốc) Modesta (Nhật Bản) … Và kĩ thuật thi công của các detailer đã qua đào tạo.
– Chất lượng sản phẩm của các hãng chăm sóc xe như Carpro, Gyeon, Tac system, Modesta… được các Detailer danh tiếng và các chuyên gia trong lĩnh vực detailing công nhận, có mặt ở các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Úc và các vùng lãnh thổ khác. Tại Bro Detailing cũng đang sử dụng các sản phẩm từ Hàn Quốc của các thương hiệu như Tac System, Gyeon hay CarPro.
– Kĩ thuật thi công khi phủ ceramic rất quan trọng, nó quyết định đến sự liên kết giữa lớp sơn bóng với lớp ceramic, từ đó lớp ceramic có đủ độ bền theo nhà sản xuất đưa ra hay không. Các Detailer được đào tạo bài bản, chuyên sâu sẽ nắm vững các kĩ năng cũng như hiểu rõ đặc tính của sản phẩm ceramic. Chính vì thế, việc chọn các trung tâm ủy quyền chính hãng của các thương hiệu ceramic uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhiều về chất lượng dịch vụ.

Đèn sấy hồng ngoại sóng ngắn giúp liên kế giữ lớp ceramic và sơn bền vững hơn

Nhìn nhận chung

Trong nội dung bài viết, Bro Detailing nêu lên khái niệm cũng như các yếu tố quyết định chất lượng lớp phủ ceramic thông qua đó giúp mọi người hiểu thêm về khái niệm ceramic trước khi quyết định có nên phủ ceramic cho xe ô tô của mình hay không.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest