Phủ Ceramic cho ô tô

Phủ Ceramic cho ô tô bao nhiêu tiền là hợp lý?

Ngày đăng: 27/04/2021
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Phủ Ceramic cho ô tô bao nhiêu tiền là hợp lý?

Tiêu đề bài viết cũng là câu hỏi mà có lẽ rất rất nhiều người đang sở hữu ô tô và có nhu cầu muốn làm đẹp xe bằng cách phủ Ceramic cho ô tô của mình đang thắc mắc do có quá nhiều nguồn thông tin và mức giá đang có trên thị trường. Bài viết này Bro Detailing sẽ không cho bạn được mức giá cụ thể do việc định giá phụ thuộc rất nhiều vào giá trị dịch vụ mà trung tâm đó cung cấp nhưng các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan và biết được các yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định chọn trung tâm phủ ceramic cho ô tô của mình dễ dàng hơn.

Phân loại giá theo thương hiệu và chất lượng sản phẩm

Có rất nhiều thương hiệu Ceramic trên thị trường, cũng rất khó có thể nói rằng thương hiệu nào tốt hơn vì không có một thống kê nào cho thấy điều này. Mỗi một thương hiệu lại có rất nhiều sản phẩm phủ bảo vệ, các sản phẩm này khác nhau về quy trình thi công, chế độ bảo hành, độ bền, độ bảo vệ, hiệu ứng sau khi phủ vì thế mức giá cũng từ đó mà thay đổi. Nếu bạn phân vân giữa nhiều thương hiệu , tốt nhất hãy chọn cho mình một thương hiệu cung cấp cho bạn sự tư vấn chính xác, chế độ bảo hành bảo dưỡng rõ ràng cụ thể.

Phân loại theo địa lý

Khái niệm phủ Ceramic cho ô tô vẫn đang là một khái niệm mới và chưa phát triển rộng rãi thậm chí ngay cả thị trường TPHCM hay Hà Nội. Chính vì thế, giá phủ Ceramic tại 02 thị trường lớn là TPHCM và Hà Nội vẫn cao hơn ở các tỉnh do chi phí mặt bằng, nhân công…cũng như các trung tâm ở tỉnh lẻ phải chấp nhận giảm giá của mình xuống để khách hàng dễ chấp nhận dịch vụ hơn. Tuy nhiên, vẫn có mức sàn cho giá dịch vụ phủ Ceramic cho ô tô mình sẽ nêu bên dưới.

Phân loại giá theo kích thước xe

Kích thước, kiểu dáng xe khác nhau dẫn đến thời gian thi công khác nhau. Do đó, tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp thường có bảng phân loại xe theo các kích thước cụ thể như nhỏ (S), vừa (M), lớn (L), đặc biệt (XL) và mức giá cũng thay đổi tùy theo từng loại.

Mức giá trung bình

Đầu tiên, mọi người cũng cần phải hiểu rõ việc phủ Ceramic cho ô tô quan trọng ở yếu tố sau:

  1. Chuẩn bị bề mặt bao gồm: tẩy sạch bề mặt, đánh bóng, hiệu chỉnh sơn (nếu bạn phủ ceramic trên sơn xe), dán keo che chắn chi tiết.
  2. Công đoạn phủ, sấy Ceramic.
  3. Bảo hành, bảo dưỡng sau khi phủ.

Do đó, theo kinh nghiệm của Bro cùng mức giá tham khảo trên thị trường, có thể định giá phủ Ceramic trong khoảng như sau:

  1. Dung dịch phủ bảo vệ 6 tháng ~ 1 năm: từ 3,000,000 đến 5,000,000 VNĐ.
  2. Dung dịch phủ bảo vệ 1 năm ~ 2 năm: từ 5,000,000 đến 10,000,000 VNĐ
  3. Dung dịch phủ bảo vệ >2 năm: từ 8,000,000 VNĐ  trở lên

Cần phải lưu ý rằng đây là con số chỉ mang tính chất tham khảo, nghĩa là với mức giá này, các trung tâm mới có thể cung cấp cho bạn chất lượng dịch vụ tốt và họ cũng có được lợi nhuận cho mình, thấp hơn khung giá này thì 01 trong 03 yếu tố quan trọng Bro đã nêu trên sẽ có vấn đề. Tất nhiên đây là giá niêm yết chứ không phải giá đã giảm hay khuyến mãi theo chương trình nào đó nhé.

Mục đích bài post này Bro chỉ muốn cung cấp thêm cho mọi người một cột mốc, để dựa vào đó, mọi người có thể tự cân nhắc mức giá dịch vụ phủ Ceramic cho ô tô của mình mà không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Và tất nhiên, một câu nói vẫn luôn đúng đó là “Tiền nào của nấy”, đừng ham rẻ mọi người nhé vì chắc chắn không ai muốn gặp phải các tình huống như mới phủ vài tháng thì chẳng còn thấy hiệu ứng gì do không được bảo dưỡng thường xuyên, các chi tiết nhựa bị bạc trắng do không được che chắn trong lúc đánh bóng, lớp phủ bị lỗi, bong tróc, ngả vàng….

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest