phủ ceramic 9h

Phủ ceramic 9H là gì, công dụng ra sao?

Ngày đăng: 29/03/2021
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Phủ ceramic 9H là gì, công dụng ra sao?

Bạn thấy tràn ngập trên mạng những thông tin quảng cáo “phủ ceramic 5 lớp, độ cứng 9H, 10H” mà chẳng hiểu họ đang nói về điều gì, phủ ceramic 9H thì có công dụng ra sao? Bro Detailing sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin giúp bạn hiểu đúng hơn về vấn đề này.

Thuật ngữ 9H là gì?

9H là chỉ số đo độ cứng thường được sử dụng trong các thang đo độ cứng vật liệu (Mohs) hay độ cứng bút chì có dải độ cứng từ 1H~10H. Chỉ số này càng cao nghĩa là vật liệu càng cứng. Vật liệu cứng nhất là kim cương với độ cứng 10H. Mọi người có thể tham khảo thang đo độ cứng vật liệu như hình bên dưới.

(Thang đo độ cứng vật liệu – Mohs)

Phủ ceramic 9H thuộc thang đo độ cứng nào?

Nhiều người lầm tưởng rằng, độ cứng 9H của bề mặt ceramic là độ cứng trên thang đo độ cứng vật liệu Mohs. Tuy nhiên, quan niệm này là không chính xác, vì nếu thực tế như thế thì bề mặt ceramic sẽ gần như có khả năng chống xước hoàn toàn. Khái niệm 9H của lớp phủ ceramic trên ô tô nằm trên thang đo độ cứng bút chì (hình bên dưới). Bút chì được làm từ Graphit chỉ có độ cứng tương được 1H~2H trong thang đo Mohs.

Độ cứng 9H có tác dụng gì?

Với độ cứng này, lớp phủ ceramic 9H này sẽ tạo được một lớp bảo vệ cứng trên bề mặt sơn bóng và có khả năng hạn chế các vết xước nhẹ, hay các tác nhân ăn mòn sẽ phải khó khăn hơn, cần nhiều thời gian hơn để ăn mòn bề mặt – điều mà lớp sơn bóng trên sơn không đủ cứng để làm. Cùng với đó, các tác nhân ăn mòn từ môi trường sẽ không ăn mòn trực tiếp hay mất nhiều thời gian hơn để ăn mòn xuống bề mặt sơn từ đó giúp cho lớp sơn có thể duy trì được màu, độ bóng đẹp trong thời gian dài sử dụng.

Hy vọng các thông tin mà Bro cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thuật ngữ chuyên ngành thường xuyên được dùng để marketing trong lĩnh vực dịch vụ phủ ceramic ô tô này.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest