phủ bóng nano

Phủ bóng nano Vs phủ bóng ceramic cho ô tô

Ngày đăng: 22/05/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Phủ bóng nano Vs phủ bóng ceramic cho ô tô

Rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng phủ bóng nano phủ bóng ceramic cho ô tô có gì khác nhau, bài viết này Bro Detailing sẽ giúp làm rõ khái niệm này để mọi người có thể hiểu đúng hơn về hai khái niệm này.

Phủ bóng nano là gì?

Phủ bóng nano hay còn gọi là phủ nano, là việc phủ 01 lớp dung dịch có thành phần là các tinh thể nano (kích thước siêu nhỏ) gốc hữu cơ (polymer) lên bề mặt sơn giúp làm tăng độ bóng, sáng cho bề mặt sơn xe. Ngoài ra, lớp phủ này còn có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn tránh khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường trong một thời gian ngắn (khoảng 6 tháng).

Phủ bóng Ceramic là gì?

Ra đời sau và cũng được xem là sự cải tiến của công nghệ với phủ bóng nano, bản chất của phủ bóng Ceramic cũng có thành phần từ các hạt tinh thể siêu nhỏ nano, tuy nhiên để tránh gọi nhầm với phủ bóng nano – một khái niệm đã quá quen thuộc với người dân Việt thì một khái niệm mới ra đời đó là phủ Ceramic. Thành phần của ceramic có gốc phi hữu cơ – SiO2 hay TiO2 chứ ko phải polymer như phủ nano, nên độ bền và độ bảo vệ của ceramic là cao hơn hẳn (từ 1 năm đến 5 năm)

Khai niệm phủ bóng Ceramic mình cũng đã nói rất kỹ trong bài viết “khái niệm phủ Ceramic cho ô tô“, các bạn có thể tham khảo thêm.

Sự khác nhau của phủ bóng nano và phủ bóng ceramic

Phủ bóng nano
 • Gốc hữu cơ (polymer)
 • Độ bền & độ bảo vệ 3~6 tháng
 • Thi công đơn giản hơn, nhanh hơn
 • Giá thành rẻ hơn
 • Công nghệ cũ, quen thuộc với thị trường Việt
Phủ bóng ceramic
 • Gốc phi hữu cơ (SiO2, TiO2)
 • Độ bền & độ bảo vệ 1~5 năm
 • Khả năng bảo vệ, chống lại các tác nhân ăn mòn tốt hơn nano
 • Thi công phức tạp, tốn nhiều thời gian
 • Giá thành cao hơn phủ nano
 • Công nghệ mới hơn, đang dần phổ biến tại Việt Nam và thay thế dần phủ nano
Lexus RX300 ceramic

Điểm chung của 02 loại hình dịch vụ này đều giúp tăng vẻ bóng, đẹp của xe cũng như bảo vệ bề mặt sơn xe tránh khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như tia UV trong ánh sáng mặt trời, sự ô xi hóa, mưa axit, phân chim, nhựa cây, nhựa đường hay hóa chất…

Tất nhiên đối tượng khách hàng của 02 loại hình dịch vụ này cũng có những điểm khác nhau. Phủ bóng nano thường dành cho những người thích xe mình bóng đẹp nhưng không muốn bỏ qua quá nhiều chi phí trong khi phủ ceramic thì lại là giải pháp dành cho những ai muốn xe bóng đẹp và được bảo vệ dài lâu sẵn sàng bỏ ra ngân sách cao hơn.

Trên đây chính là những sự so sánh cơ bản nhất của Bro Detailing giữa 02 loại hình dịch vụ là phủ nanophủ ceramic cho xe ô tô. Các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ phủ Ceramic có thể tham khảo các bài viết liên quan bên dưới.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest