phủ bóng ceramic

Phủ bóng Ceramic ô tô có thực sự hiệu quả?

Ngày đăng: 04/02/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Phủ bóng Ceramic ô tô có thực sự hiệu quả?

Với bài viết này, Bro Detailing sẽ giúp những ai còn hoài nghi về công dụng thực sự của phủ bóng ceramic cho ô tô hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này cũng như tác dụng thực sự mà nó mang lại để xem liệu rằng có đáng để bạn xuất hầu bao hay không nhé.

Bro cũng sẽ không nói nhiều về khái niệm phủ bóng ceramic nữa, các bạn có thể tìm hiểu các thông tin sơ bộ tại đây. Bài này mình sẽ phân tích sâu hơn tác dụng của Ceramic và do đâu mà có tác dụng như vậy.

Các tác nhân gây hại bề mặt sơn, chi tiết trên xe ô tô

Môi trường tự nhiên mang đến rất nhiều các tác nhân có hại cho xe ô tô, tuy nhiên một thực tế hiện nay tại Việt Nam là người sử dụng xe ô tô lại không có nhiều kiến thức về vấn đề này. Chính vì thế, việc các bề mặt trên xe nhanh xuống màu, bạc màu là điều tất nhiên khiến giá trị xe chỉ sau 2,3 năm sử dụng cũng bị giảm đi rất nhiều. Vậy các tác nhân đó gồm những gì?

  • Tia cưc tím – UV
  • Sự oxi hóa
  • Thành phần khoáng, phèn trong nước
  • Hóa chất
  • Phân chim
  • Nhựa cây
  • Xác côn trùng
  • Bụi môi trường

Tác dụng của lớp phủ bóng Ceramic

Việc phủ bóng ceramic được hiểu đơn giản chỉ là bôi hoặc phun một lớp dung dịch trong suốt dạng lỏng lên bề mặt trên xe ô tô. Sau một thời gian rất ngắn tiếp xúc với không phí, lớp dung dịch sau đó bay hơi, cứng lại tạo nên 01 lớp phủ cứng (crystal) có độ dày rất mỏng chỉ khoảng 1~5 micron liên kết và bảo vệ bề mặt sơn phía dưới khỏi các tác nhân gây hại.

Hạn chế tác nhân gây bạc màu xe

Lớp phủ ceramic tạo lớp bảo vệ dạng cứng (crystal) trên bề mặt sơn vì thế các tác nhân ăn mòn như khoáng, hóa chất, phân chim… chỉ có thể hoạt động trên bề mặt lớp phủ ceramic, không tiếp xúc và ăn mòn trực tiếp đến bề mặt sơn.

Ngoài ra, lớp phủ này cũng ngăn không khí tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sơn nên có thể hạn chế quá trình oxi hóa. Thành phần của lớp phủ ceramic có khả năng hạn chế tác hại trực tiếp từ tia UV lên bề mặt sơn.

Chính vì các yếu tố trên, lớp phủ bóng ceramic có thể giữ cho xe lâu bị bạc màu hơn.

Hạn chế bám bụi và bám bẩn

Cùng khả năng bảo vệ, các hiệu ứng khác của lớp phủ bóng ceramic như hiệu ứng chống bám nước (lá sen), hạn chế tĩnh điện sẽ khiến chất bẩn, bụi bặm khó bám lên bề mặt xe hơn hoặc sẽ rất dễ dàng để vệ sinh sạch.

Hạn chế trầy xước

Do lớp phủ bóng là dạng Crystal có độ cứng từ 3H~9H (thang đo bút chì) nên bề mặt phủ ceramic cũng hạn chế được phần nào các vết xước dăm, xước nhẹ giúp lớp sơn xe giữ được vẻ đẹp lâu hơn. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây chỉ là các vết xước rất nhẹ thôi mọi người nhé.

 

 

Tăng độ bóng, sáng cho xe

Ngoài khả năng bảo vệ, lớp phủ ceramic trong suốt còn tạo được hiệu ứng bóng, sáng cho lớp sơn giúp xe bạn luôn bóng đẹp như mới nhất là đi dưới trời nắng.

(McLaren 720S sáng bóng sau khi phủ ceramic tại Bro Detailing)

Tiết kiệm thời gian, công sức

Với khả năng tự làm sạch và tạo độ bóng, việc phủ ceramic cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian của mình hơn mà xe vẫn luôn sáng bóng không như các giải pháp bảo vệ thời gian ngắn như wax hay sealant.

Như vậy, với những dòng sản phẩm phủ bóng ceramic cho ô tô chất lượng cùng quy trình thi công đạt chuẩn thì hiệu quả của lớp phủ ceramic mang đến cho bạn là không phải bàn cãi. Không chỉ ở tính kinh tế, thẩm mỹ mà còn tiết kiệm thời gian được thời gian quý báu của bạn. Chắc chắn nếu bạn là người luôn muốn xe mình trông thật bắt mắt, mà không có nhiều thời gian chăm sóc, xe hay phải phơi mưa nắng thì phủ ceramic là giải pháp hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest