phủ ceramic giá rẻ

Nhận được gì khi phủ ceramic giá rẻ cho xe?

Ngày đăng: 15/09/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Nhận được gì khi phủ ceramic giá rẻ cho xe?

Phủ ceramic cho ô tô giờ đây đã trở thành dịch vụ làm đẹp xe phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người sở hữu xe ô tô. Kèm theo đó là vô vàn thông tin, có đúng có sai, không có một mức giá cố định khiến nhiều khách hàng hoang mang không biết gửi niềm tin vào đâu. Tuy nhiên, có một sự thật không bao giờ thay đổi chính là “tiền nào của nấy”. Cùng Bro Detailing phân tích thử xem phủ ceramic giá rẻ sẽ gặp phải những rủi ro gì nhé!

Tư vấn thiếu chính xác

Giữa cả rừng thông tin không biết đúng sai ra sao, thì việc bạn nhận được một tư vấn chính xác là điều cực kỳ quan trọng. Bro Detailing không nói là tất cả các đơn vị đều thế, tuy nhiên nếu lựa chọn các đơn vị phủ ceramic giá rẻ thì khả năng bạn gặp phải sẽ cao hơn thôi. Việc của bạn là nên lựa chọn các đơn vị tư vấn thật đầy đủ tác dụng cũng như nhược điểm của lớp phủ ceramic, sau đó là những lưu ý cần thiết sau khi phủ, chế độ bảo hành bảo dưỡng ra sao, thương hiệu phủ là gì có thông tin rõ ràng không, hay số lớp phủ tối đa…Càng nhiều thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về ceramic. Tất nhiên để xác thực thông tin đơn vị cung cấp cho bạn là đúng, thì bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian để tự tìm hiểu và nghe tư vấn từ nhiều phía.

Dung dịch phủ ceramic chất lượng kém

Lớp phủ ceramic giá rẻ thường là những lớp phủ được gia công đa phần từ Trung Quốc với giá vốn rất thấp, đóng gói dưới dạng can hay thùng phi và được chiết ra chai nhỏ. Đa phần các thương hiệu gia công không có thông tin rõ ràng hoặc rất ít thông tin. Các sản phẩm này chỉ có tác dụng tăng bóng cho bề mặt xe trong một thời gian ngắn và sẽ hết tác dụng nhanh chóng chỉ sau vài tháng, kèm theo đó là sự ngả vàng của lớp phủ. Chính vì thế việc tìm hiểu trước thông tin các sản phẩm phủ trên internet là điều đầu tiên giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Các lớp phủ ceramic chất lượng thường cung cấp một độ bóng tốt, độ bền dài lâu có thể tính theo năm nếu chăm sóc đúng cách cũng như có các hiệu ứng chống bám nước, hạn chế tĩnh điện, ít bám bụi tốt chứ không chỉ đơn thuần làm làm chiếc xe bóng lên. Ngoài ra, lớp phủ ceramic chất lượng cũng không có rủi ro ngả vàng và bong tróc bề mặt mà chỉ mất dần theo thời gian.

Chất lượng lượng thi công không cao

Chất lượng thi công mà Bro muốn nói ở đây là rất nhiều yếu tố, từ việc các lỗi trên bề mặt nằm trong phạm vi hiệu chỉnh sơn như trầy xước nhẹ, các vết ố, ăn mòn… không được xử lý triệt để, đánh bóng không kiểm soát gây ra các lỗi xước 03 chiều (hologram) sẽ nhìn thấy rõ khi xe ra ngoài nắng, đánh bóng mất sơn tại các mép, cháy sơn, lớp sơn bóng bị bào mào triệt để, bề mặt sơn không bật lên được độ bóng, các chi tiết nhựa bị đánh cháy, bạc trắng hay xi đánh bóng còn sót lại nhiều trong các khe kẽ, xe không được vệ sinh sạch sẽ…Như vậy, phải nói rằng có rất, rất nhiều rủi ro nếu như bạn lựa chọn các dịch vụ phủ ceramic giá rẻ khiến bạn không hài lòng hay phải mất thêm chi phí và thời gian để khắc phục. Tất nhiên không phải ai hay ở đâu làm giá rẻ cũng vậy, tuy nhiên, để phủ ceramic đạt chất lượng tốt phải cần những yếu tố tối thiểu về thời gian thi công, giá vốn và hiển nhiên việc làm giá rẻ thì không thể nào đạt đủ mọi yếu tố chất lượng nếu muốn có lợi nhuận.

Bro cũng đã có bài viết chia sẻ về kinh nghiệm kiểm tra xe sau khi phủ ceramic giúp bạn có thể đánh giá chất lượng phủ ceramic của đơn vị mà bạn đã chọn nhé!

Không có chế độ bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng

Hãy hỏi kỹ các trung tâm tư vấn cho bạn xem chế độ bảo hành bảo dưỡng cho xe sau khi phủ là như thế nào, khá nhiều đơn vị chỉ nói chung chung là bảo hành vài năm nhưng không nói bảo hành những gì. Điều này sẽ khiến bạn hiểu nhầm, đôi khi sẽ dẫn tới mâu thuẫn sau này nếu chẳng may xe bạn có vấn đề nằm ngoài diện bảo hành. Thông thường, với lớp phủ ceramic, các đơn vị uy tín hay tại Bro thường bảo hành lớp phủ “KHÔNG BONG TRÓC, KHÔNG NGẢ MÀU VÀ KHÔNG SỦI BỌT”.

Nhìn chung, các thông tin Bro cung cấp cũng chỉ giúp mọi người biết thêm kiến thức và hạn chế rủi ro. Hãy cố gắng tìm hiểu thật nhiều thông tin và tin vào trực giác của mình sau khi tham khảo nhiều đơn vị. Giá là điều cần quan tâm vì chắc chắn ai cũng muốn mình tiêu tiền một cách hợp lý chứ không phải trả quá cao so với giá trị thực tế của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu như rẻ quá so với mặt bằng chung thì bạn nên tự đặt câu hỏi ngay. Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết thêm kinh nghiệm đánh giá chất lượng của đơn vị phủ ceramic cho xe bạn nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest