phủ sứ ceramic xe ô tô

Nên phủ sứ ceramic xe ô tô có độ bền bao lâu?

Ngày đăng: 14/09/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Nên phủ sứ ceramic xe ô tô có độ bền bao lâu?

Như Bro đã đề cập đến ở bài viết :”Phủ sứ ceramic xe hơi độ bền được bao lâu?“, có khá nhiều loại ceramic có độ bền khác nhau từ 1, 2, 3 hay 5 năm và ceramic cũng có thể phủ cho nhiều loại bề mặt khác nhau như sơn, kính, nhựa, mâm, đèn…. Vậy nên chọn gói phủ sứ ceramic xe ô tô nào phù hợp để phủ cho chiếc xe của mình vừa giúp tối ưu chi phí vừa phù hợp với điều kiện chăm sóc? Bài viết này của Bro chắc chắn sẽ giúp mọi người dễ dàng lựa chọn hơn.

Gói phủ ngắn hạn từ 01 năm trở lại

Thông thường các gói phủ này sử dụng các dung dịch phủ có chất lượng tương đối cả về hiệu ứng bề mặt lẫn độ cứng, độ bền. Nhóm khách hàng mà Bro thường hay tư vấn lựa chọn các gói phủ dạng này thường là:

  • Khách hàng không có nhiều thời gian hay sở thích chăm sóc xe thường xuyên mà chăm sóc xe định kỳ mỗi năm 1-2 lần.
  • Khách hàng ở thị trường tỉnh hay ở gần nhà không có trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp do đó không có nhiều điều kiện chăm sóc xe tốt.
  • Xe đã sử dụng lâu năm được làm đẹp lại ngoại thất nên kết hợp phủ sứ ceramic để tăng độ bóng đẹp hay có khả năng sẽ bán trong tương lai gần.

Gói phủ độ bền thông dụng 02 năm

Gói phủ sứ có độ bền như thế này thường là gói thông dụng và được lựa chọn nhiều nhất tại hầu hết các trung tâm vì dung dịch phủ cũng có chất lượng tốt hơn cả về hiệu ứng bề mặt lẫn độ bền. Khoảng độ bền của lớp phủ cũng không quá dài cũng không quá ngắn. Hạng mục phủ cũng nhiều hơn như tại Bro Detailing thì bên cạnh phủ ceramic cho bề mặt sơn thì cũng kèm thêm phủ ceramic cho nhựa ngoại thất, kính và một số hạng mục khác nằm trong gói phủ này. Và tất nhiên, cũng có nhóm khách hàng đặc trưng cho gói phủ này nhé:

  • Xe mới mua hay mới sử dụng vài tháng hay từ 1-2 năm.
  • Khách hàng kỹ tính có điều kiện chăm sóc xe thường xuyên, bảo dưỡng lớp ceramic định kỳ hay sử dụng dịch vụ tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp đúng chuẩn Detailing.
  • Khách hàng sẽ chăm sóc xe định kỳ hàng năm nhưng muốn có một lớp phủ chất lượng tốt hơn cũng như phủ thêm cho các bề mặt cần thiết (kính, nhựa ngoại thất).
phủ ceramic TACSYSTEM cho nhựa ngoại thất

(Phủ ceramic TACSYSTEM Quartz Magic cho nhựa ngoại thất giúp duy trì màu đen, hạn chế bạc màu nhựa do tác nhân môi trường, hạn chế bám bẩn – hạng mục thi công trong gói phủ sứ ceramic xe ô tô 02 năm tại Bro Detailing)

Ai nên dùng các gói phủ từ 3 năm trở lên?

Chắc chắn rằng các gói phủ sứ ceramic có độ bền cao từ 3 năm trở lên đa phần là sử dụng các dụng dịch ceramic cao cấp với hiệu ứng mạnh và độ bền cao, quy trình thi công phức tạp với nhiều hạng mục phủ hơn nên giá thành sẽ cao hơn là điều đầu tiên bạn cần chú ý đến. Nếu bạn luôn muốn những thứ tốt nhất cho chiếc xe của bạn và giá thành chênh vài triệu so với các gói phủ khác không thành vấn đề thì đây sẽ là gói phủ phù hợp.

Bên cạnh đó, nhóm khách hàng lựa chọn gói phủ này cũng thường là những xe mới mua hay mới vừa sử dụng được một thời gian ngắn, hay chiếc xe đó đặc biệt với chủ nhân của nó. Một số khách hàng khác của Bro thì thích dùng những gói phủ tốt nhất này nhưng cũng không cần phải hết 3 năm mà chỉ cần 1-2 năm sau là đã làm lại một lớp phủ khách cho xe của họ rồi.

Tất nhiên, một điều quan trọng khi phủ sứ ceramic xe ô tô bằng các gói phủ 3 năm trở lên thì bạn phải là người có điều kiện để chăm sóc tốt chiếc xe của mình, đảm bảo duy trì tốt chế độ bảo dưỡng lớp phủ định kỳ vì đây là khoảng thời gian rất dài đấy nhé.

phủ ceramic cao cấp TACSYSTEM BMW

(Gói phủ cao cấp TACSYSTEM độ bền 03 năm tại Bro Detailing với quy trình phủ 02 lớp – lớp nền Sparkle Plus + lớp top TOPCOAT)

Tuy nhiên, cho dù có nhiều trung tâm áp dụng các gói phủ sứ ceramic xe ô tô lên đến 5 năm thì Bro cũng không khuyến khích khách hàng của mình làm những gói phủ có độ bền quá lâu như vậy. 3 năm là một khoảng thời gian đủ dài để cần phải chăm sóc lại ngoại thất của chiếc xe cũng như khá khó để một lớp phủ ceramic có thể hoạt động tốt trong suốt 5 năm tại Việt Nam – nơi có điều kiện đường xá khá bẩn và khí hậu nắng nóng khắc nghiệt.

Trên đây chính là những thông tin mà Bro muốn cung cấp, hy vọng mọi người có thể lựa chọn được gói phủ sứ ceramic xe ô tô phù hợp với mình.

Tham khảo bài viết cùng chuyên mục:

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest