phủ gốm xe ô tô

Nên làm gì sau khi phủ gốm xe ô tô?

Ngày đăng: 06/12/2022
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Nên làm gì sau khi phủ gốm xe ô tô?

Rất nhiều người lầm tưởng rằng, sau khi phủ gốm xe ô tô hay còn gọi là phủ ceramic hay phủ bóng cho xe ô tô của mình thì xe sẽ đẹp mãi về sau trong suốt thời gian độ bền của lớp phủ (1, 2, 3 hay 5 năm). Tuy nhiên, thực chất rất ít đơn vị phủ gốm dám nói rõ với khách vấn đề này vị sợ khách hàng sẽ thay đổi quyết định của mình. Bài viết này, Bro sẽ giúp bạn hiểu được cần làm gì cho xe của mình sau khi sử dụng dịch vụ phủ gốm xe ô tô.

Có phải xe sẽ đẹp mãi sau khi phủ bóng?

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Bề mặt lớp gốm (ceramic) cũng tương tự như bề mặt sơn sẽ bị bẩn và bám các tạp chất sau một thời gian sử dụng, chỉ bóng đẹp sau khi mới phủ lên xe. Với kinh nghiệm của Bro thì sau một thời gian sử dụng, bề mặt xe phủ gốm sẽ bị bẩn, mài mòn do ma sát…chính vì thế sự bóng sáng và các hiệu ứng trên bề mặt được phủ như chống bám nước, hạn chế bám bụi cũng sẽ bị giảm đi. Để có thể duy trì và kéo dài tác dụng của lớp phủ, bạn cũng cần phải lưu ý vài điều mà Bro nêu dưới đây.

Nên làm gì sau khi phủ gốm cho xe ô tô?

Tuân thủ các nguyên tắc sau khi phủ

Thông thường, với các xe sau khi phủ gốm cần có thời gian để lớp phủ liên kết hoàn toàn với bề mặt và giảm thiểu tối đa rủi ro gây ra lỗi thì bạn phải để xe không tiếp xúc với nước hay phải lau khô càng sớm càng tốt nếu xe bị ướt trong vòng 24 tiếng đầu tiên sau khi phủ, trong 7 ngày đầu tiên bạn không được rửa xe bằng xà bông hay để cho hóa chất bám lên xe. Sau khoảng thời gian này thì bạn có thể sử dụng xe như bình thường. Nguyên tắc này khá quan trọng vì nếu không, khả năng phát sinh lỗi lớp phủ cao sẽ khiến bạn mất thời gian của mình để quay lại trung tâm phủ gốm nhưng chưa chắc bạn được nhà cung cấp bảo hành do lỗi không có trong điều kiện bảo hành.

Lưu ý chọn địa điểm rửa xe chất lượng

Đây là điều vô cùng quan trọng vì nó gần như quyết định độ bền, đẹp của lớp phủ gốm trên xe của bạn. Sau khi thi công phủ gốm xong thì xe nào cũng có thể bóng, đẹp nhưng chỉ một lần rửa sau đó có thể phá hỏng tất cả do kỹ thuật rửa kèm theo dụng cụ không chuẩn khiến xe bị xước nhiều. Bề mặt bị bào mòn nhanh chóng sẽ khiến xe mất độ bóng đẹp và độ bền của lớp phủ cũng giảm đi rất nhiều. Chính vì thế, việc tìm và chọn cho mình một trung tâm rửa và chăm sóc xe định kỳ có uy tín là vô cùng quan trọng. Tất nhiên, nếu nhà bạn ở gần trung tâm đã phủ gốm xe hơi của bạn thì đó là điều kiện quá lý tưởng.

rua xe chuyen nghiep
Bảo dưỡng bề mặt phủ gốm định kỳ

Nhiều người lầm tưởng rằng, sau khi phủ gốm xe ô tô thì xe sẽ đẹp mãi trong suốt thời gian độ bền của lớp phủ tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng.

Bề mặt được phủ gốm cũng tương tự bề mặt sơn, sau từ 2 đến 3 tháng tùy vào xe sử dụng nhiều hay ít sẽ bám bẩn gây suy giảm, thậm chí mất hiệu ứng. Chính vì thế, cứ sau mỗi khoảng thời gian này xe cần được vệ sinh và bảo dưỡng lại toàn bộ bề mặt để lấy lại vẻ đẹp, phục hồi lại các hiệu ứng chống bám nước, hạn chế bám bụi như ban đầu. Do đó, chế độ bảo dưỡng cũng là yếu tố quan trọng mà các trung tâm phủ gốm cần cung cấp cho khách hàng.

Lái xe cẩn thận hơn

Tất nhiên điều này bạn sẽ luôn cần phải lưu ý chứ không phải mỗi sau khi phủ gốm cho xe hơi của bạn. Tuy nhiên, lớp phủ gốm không thể chống lại được các vết xước, do đó, trong trường hợp xe bạn bị va quẹt cần làm đồng sơn lại thì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí xử lý và phủ gốm bảo vệ lại vị trí đã làm đồng sơn lại. Tất nhiên, chẳng ai lại muốn mất thêm thời gian và tiền bạc cho vấn đề này, chính vì thế cẩn thận hơn khi lái xe bao giờ cũng quan trọng bạn nhé.

Trên đây là một vài lưu ý quan trọng để giúp lớp phủ gốm xe ô tô của bạn luôn duy trì được tác dụng tốt nhất xứng đáng với số tiền lớn mà bạn đã bỏ ra. Cũng từ đó, bạn sẽ hiểu đúng hơn về giá trị của mảng dịch vụ này.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest