khử mùi nội thất xe ô tô

Cần làm gì để khử mùi nội thất xe ô tô hiệu quả

Ngày đăng: 05/12/2022
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Cần làm gì để khử mùi nội thất xe ô tô hiệu quả

Mùi hôi trong nội thất ô tô xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, việc xử lý các mùi hôi trong cabin xe thường được thực hiện theo một nguyên tắc chung để mang lại hiệu quả cả về công việc lẫn thời gian. Bài viết này, Bro Detailing sẽ cung cấp cho bạn các bước để có thể khử mùi nội thất xe ô tô hiệu quả.

1. Xác định nguyên nhân gây mùi

Việc xác định được nguyên nhân gây ra mùi và xử lý tận gốc vấn đề là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp vấn đề được xử lý triệt để. Nhiều người dùng các dung dịch, phụ kiện tạo mùi nhằm mục đích át đi mùi hôi kia, tuy nhiên đây lại là cách làm không hiệu quả  vì chỉ xử lý được phần ngọn, nếu nguồn phát sinh mùi vẫn còn thì mùi hôi vẫn tiếp tục được sinh ra, sau một thời gian thì đâu sẽ lại vào đấy.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi trong cabin như:

  • Mùi hôi trong không khí bên ngoài bay vào cabin
  • Mùi sinh ra từ vết bẩn nào đó trong xe
  • Mùi ám thuốc lá
  • Nội thất xe bị ẩm
  • Dàn lạnh, đường ống lạnh quá bẩn
  • Lọc gió bẩn
  • Khoang máy bẩn…
ve sinh noi that xe o to

2. Xác định khả năng khử mùi

Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian, nếu những vết bẩn nhẹ, không ẩm ướt, dễ dàng lau sạch hay nằm ở vị trí dễ vệ sinh thì bạn có thể tự mình xử lý ngay để diệt tận gốc nguồn gây mùi, sau đó áp dụng các biện pháp khử mùi nhẹ nhàng như như xịt nước hoa, dung dịch khử mùi, mở cửa thông gió, lấy gió ngoài… làm sao đó để mùi hôi thoát hết ra ngoài hay bị át đi bởi mùi thơm khác. Còn lại các trường hợp khác như bị ám mùi, đổ chất lỏng bẩn…điều bạn cần làm là tham khảo tư vấn từ các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp và không nên để xe quá lâu mới đi xử lý vì lúc này mọi chuyện sẽ lại càng tệ hơn và chi phí xử lý cũng chẳng rẻ tí nào.

3. Xử lý nguồn phát sinh mùi hôi

Cần đầu tư nhiều thời gian và công sức đế có thể xử lý một cách triệt để nguồn gốc phát sinh mùi. Lưu ý cần giữ cho nội thất xe được khô hoàn toàn sau khi vệ sinh bằng cách sử dụng các phương pháp phù hợp cho từng bề mặt để hạn chế gây ẩm ghế, trần hay sànẩm mốc sẽ lại sinh ra mùi trong những ngày sau đó. Tốt nhất bạn nên để cho các trung tâm chăm sóc xe làm việc này vì họ có đủ trang thiết bị để xử lý nhanh và hiệu quả nhất.

4. Xử lý mùi không khí trong cabin

Sau khi xử lý phần gốc, thì chắc chắn xe bạn chưa thể “thơm tho” ngay lập tức được mà bước tiếp theo trong quy trình khử mùi nội thất xe ô tô đó chính là khử mùi không khí. Có rất nhiều phương pháp như khử mùi hiệu quả như sử dụng máy ozone, hay các dung dịch khử mùi chuyên dụng. Ngoài ra, việc khử mùi trong đường ống lạnh, vệ sinh lọc gió điều hòa cũng là các bước bạn không nên bỏ qua.

khu mui diet khuan cairfog

(khử mùi diệt khuẩn bằng Cairfog – Hàn Quốc)

Trên đây chính là những bước cụ thể bạn cần làm để khử mùi nội thất xe ô tô của bạn một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian của bạn nhất từ kinh nghiệm của Bro Detailing. Hãy nhớ một điều quan trọng đó là, đừng bao giờ để xe bạn bốc mùi quá lâu nhé, hãy chú ý hơn với những thứ bạn bỏ vào xe, chăm sóc nội thất xe định kỳ và dành thời gian để xử lý vấn đề càng sớm càng tốt trước khi mọi chuyện trở nên tệ hơn nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest