phủ sứ ceramic ô tô

Kinh nghiệm kiểm tra sau khi phủ sứ ceramic ô tô

Ngày đăng: 28/03/2021
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Kinh nghiệm kiểm tra sau khi phủ sứ ceramic ô tô

Phủ sứ ceramic ô tô đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam như một giải pháp bảo vệ và làm đẹp cho xe. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ này tại nhiều nơi vẫn đang còn là một dấu chấm hỏi. Bài viết này, Bro Detailing sẽ chỉ cho bạn cách để kiểm tra chất lượng phủ sứ ceramic như thế nào để bạn có thể có một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé.

Kiếm tra xước

Thường thì các trung tâm uy tín, tư vấn chính xác sẽ kiểm tra tình trạng xe và báo cho bạn biết những gì họ có thể làm và không thể làm trong quá trình hiệu chỉnh sơn xóa xước trên xe. Không một trung tâm nào có thể khẳng định xe sẽ hết sạch xước khi phủ sứ ceramic ô tô. Tuy nhiên, tiêu chuẩn của một bề mặt được phủ sứ ceramic chất lượng sẽ phải hết sạch xước quần mịn, quầng tròn, xước hologram 3 chiều (do máy đánh bóng gây ra) hay cả xước nhẹ, vừa và chỉ còn sót lại những xước sâu nằm ngoài khả năng của hiệu chỉnh sơn, hay nằm tại các vị trí khó mà máy đánh bóng không thể đánh được. Cách dễ nhất để kiểm tra xước đó là bạn yêu cầu cho xe ra ngoài trời, trời càng sáng thì bạn quan sát càng dễ đặc biệt là trên xe màu tối. Các trung tâm uy tín sẽ không ngần ngại đưa xe bạn ra ngoài nắng khi giao xe, ngược lại sẽ có vấn đề. Hoặc bạn có thể dùng đèn điện thoại để soi lên bề mặt sơn xem các vết xước đã được xử lý triệt để chưa nhé!

 

Kiểm tra xi đánh bóng chưa được vệ sinh sạch

Thường thì các khe, kẽ giáp ranh giữa các panel trên xe là các vị trí dễ phát hiện nhất. Chiếc xe của bạn nhìn sẽ chẳng tươm tất một tí nào nếu như nó bóng lồng lộn nhưng nhìn lại gần thì toàn những vết xi đóng cứng sót lại sau công đoạn hiệu chỉnh sơn mà chưa được vệ sinh sạch hoàn toàn.

Kiểm tra nhựa ngoại thất

Một lỗi rất cơ bản thường xảy ra khi phủ sứ ceramic ô tô do các kỹ thuật viên cẩu thả, bị ép thời gian thi công đó là không che chắn các chi tiết nhựa nhám ngoại thất trước khi đánh bóng hiệu chỉnh sơn. Khi đó, máy đánh bóng sẽ cắt vào các phần nhựa giáp ranh với tôn xe. Các máy đánh bóng có công suất lớn có thể đánh cháy hay làm bạc phần nhựa này. Điều này sẽ làm rất mất thẩm mỹ và giảm giá trị chiếc xe  của bạn đi rất nhiều. Tất nhiên là sẽ còn trầm trọng hơn nếu xe bạn là một chiếc xe mới tinh, hãy cực kỳ lưu ý điều này nhé!

Kiểm tra váng ceramic còn sót và lệch màu sơn

Điều này đòi hỏi bạn phải có một con mắt tinh tường một chút. Yêu cầu đưa xe ra ngoài nằng, vừa kiểm tra xước vừa kiểm tra váng ceramic lau sót và sự lệch màu do phủ ceramic không đều hay phủ sót. Nói chung, đơn giản nhất là bạn cứ đứng xa xa cách xe khoảng 02 mét và nhìn tổng thể, nếu thấy có gì đó khác biệt thì khả năng cao là một trong các lỗi trên.

Là người trong nghề thì có rất nhiều cách để kiểm tra một bề mặt phủ sứ ceramic ô tô chất lượng tốt hay không. Tuy nhiên, với góc nhìn của khách hàng là những người sử dụng sản phẩm thì trên đây chính là cách dễ nhất để đánh giá chất lượng dịch vụ phủ sứ ceramic của một trung tâm nào đó. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho mọi người.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest