Phủ Ceramic cho xe ô tô

Làm rõ khái niệm phủ Ceramic cho xe ô tô

Ngày đăng: 16/11/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Làm rõ khái niệm phủ Ceramic cho xe ô tô

Khi khái niệm phủ Ceramic cho xe ô tôCeramic Coating hay còn gọi là phủ gốm/ sứ, phủ thủy tinh – Glass Coating đang dần trở nên phổ biến và bắt đầu thay thế cho đàn anh đi trước là công nghệ phủ Nano thì câu hỏi đặt ra nhiều nhất chính là :”Phủ Ceramic là gì? Công dụng của Ceramic như thế nào? Và tôi có nên phủ Ceramic cho xe của tôi hay không?” Với bài viết này, Bro Detailing sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Phủ Ceramic là gì?

Ceramic là lớp phủ Sealant có gốc là các thành phần phi hữu cơ SiO2 (Silic dioxit – Silica) hoặc SiC (Silic cacbua) được biết đến với tên gọi phủ CoatingCeramic Coating hay Glass Coating, tiếng Việt là phủ gốm, phủ sứ hay phủ thủy tinh. Ceramic là loại dung dịch được phủ lên bề mặt sơn xe ô tô bằng tay (thông dụng và an toàn cho sức khỏe hơn) hoặc bằng súng phun, có tác dụng tạo một lớp màng liên kết bền vững bao phủ bên trên giúp bảo vệ sơn xe tránh khỏi các tác nhân có hại từ môi trường hay trầy xước do ma sát vật lý ở mức nhẹ.

Phủ Ceramic có tác dụng gì?

Phủ Ceramic cho xe ô tô sẽ giúp bảo vệ bề mặt sơn xe tránh bị tác động các tác nhân vật lý và hóa học từ môi trường bên ngoài chẳng hạn như:

 • Hạn chế tác hại từ tia UV từ ánh sáng mặt trời khiến oxy hóa lớp sơn dẫn đến ngả màu sơn xe.
 • Hạn chế tác nhân gây ăn mòn từ axit, thành phần khoáng như Canxi, Magie..trong nước mưa hay nước rửa xe (nước cứng), phân chim, nhựa cây, côn trùng…
 • Hạn chế xước bề mặt bởi sự ma sát vật lý như lau rửa xe.
 • Tạo hiệu ứng chống bám nước (hiệu ứng lá sen).
 • Giảm tĩnh điện, tăng khả năng tự làm sạch giúp dễ dàng rửa sạch bề mặt hơn.

(phủ ceramic cho Lamborgini Huracan tại Bro Detailing)

Tôi có nên phủ Ceramic cho xe của tôi hay không?

Phủ Ceramic cho xe ô tô là giải pháp có tác dụng bảo vệ trong thời gian dài, do đó nếu bạn là người luôn bận rộn, sử dụng xe thường xuyên, luôn muốn xe bóng đẹp nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm sóc chiếc xe của mình thì phủ Ceramic là giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

Bạn vừa mua xe mới, đó là thời điểm thích hợp nhất để bạn chọn giải pháp phủ Ceramic vì như vậy xe bạn đã được bảo vệ ngay từ những ngày đầu tiên. Bạn sẽ không cần phải lo xe mình bị lệch màu sơn nếu không may bạn phải đi sơn dặm lại tại một vị trí nào đó trên thân xe.

Hay bạn là người quan tâm đến giá trị bán lại của chiếc xe, bạn cũng là đối tượng khách hàng tiềm năng của loại dịch vụ này. Chính vì khả năng bảo vệ bề mặt, phủ Ceramic sẽ giúp duy trì tình trạng tốt nhất cho xe của bạn trong thời gian dài. Từ đó giúp nâng cao giá trị bán lại của chiếc xe.

Bạn có thể tham khảo kỹ hơn để biết mình có phù hợp với dịch vụ phủ ceramic hay không tại link này nhé!

Nên phủ Ceramic của hãng nào?

Có rất nhiều thương hiệu đang được giới thiệu tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo đến các thương hiệu như:

 • TacSystem – Hàn Quốc
 • CarPro – Hàn Quốc
 • Gyeon – Hàn Quốc
 • Modesta – Nhật Bản
 • Kisho – Nhật Bản
 • Ceramic Pro – Trung Quốc
 • Kubebone – Đài Loan
 • IGL – Malaysia…

Nhận định chung:

Với mức chi phí hợp lý, phủ Ceramic cho xe ô tô là giải pháp bảo vệ lâu dài cần thiết và phù hợp cho những ai luôn muốn duy trì tình trạng tốt nhất cho xe nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm sóc xe của mình vào thời điểm hiện tại. Bro Detailing hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công nghệ bảo vệ bề mặt sơn xe tiên tiến này.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest