rửa xe ô tô cao cấp

5 tiêu chí đánh giá trung tâm rửa xe ô tô cao cấp

Ngày đăng: 15/09/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

5 tiêu chí đánh giá trung tâm rửa xe ô tô cao cấp

Khái niệm rửa xe ô tô cao cấp hay rửa xe ô tô chuyên nghiệp chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều khi thị trường xe ô tô ngày càng trở nên sôi động tại Việt Nam. Thế nhưng, cũng chính vì sự hào nhoáng của khái niệm này mà nhiều điểm chăm sóc xe Detailing kém uy tín đã lợi dụng kiếm lời từ khách hàng trong khi chất lượng dịch vụ hoàn toàn không tương xứng với số tiền khách hàng phải bỏ ra.

Với bài viết này, Bro Detailing sẽ cung cấp cho bạn 5 tiêu chí dễ xác định nhất để đánh giá một trung tâm rửa xe ô tô cao cấp. Từ đó, giúp cho những người chủ xe – những người luôn yêu thương chiếc xe của mình nhận biết được thế nào là rửa xe ô tô cao cấp và không rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Phương pháp rửa xe

Phương pháp rửa xe ô tô 03 xô được xem là tiêu chí đầu tiên để đánh giá điểm rửa xe ô tô cao cấp mà bạn chọn. Vậy tại sao lại là 03 xô?

  • 02 xô cho lau thân xe: 01 xô chứa dung dịch rửa xe cao cấp, 01 xô chứa nước đầy và giá giũ để giũ sạch cát, bụi bẩn khỏi bông lau chuẩn bị cho lần lau tiếp theo, tránh gây xước xe do cát bám trong bông lau.
  • 01 xô còn lại lau mâm xe: xô nước xà bông riêng lau mâm xe sẽ giúp tránh được tình trạng cát bám vào bông lau thân xe nếu dùng chung xô do mâm xe là khu vực bẩn nhất trên xe.

Phương pháp này sẽ giúp bảo vệ tối đa bề mặt sơn xe của bạn khỏi các vết xước trong quá trình rửa xe.

Kỹ thuật của thợ rửa xe

Nếu bạn thấy người thợ rửa chiếc xe của bạn với các lỗi sau đây, hãy ngưng ngay việc rửa xe tại điểm “rửa xe cao cấp đó”:

  • Xịt nước áp lực mạnh ngay khi bề mặt bẩn trên xe đang khô và chưa được làm mềm bằng nước áp lực nhẹ => gây xước bề mặt sơn.
  • Xịt nước áp lực mạnh quá gần bề mặt sơn (nhỏ hơn 20cm tính từ đầu vòi đến mặt sơn) => gây bong tróc sơn nếu sơn xe của bạn đã cũ hay mỏng.
  • Lau đi lau lại một vị trí nhất là tại các vùng bẩn hay lau liên tục các bộ phận trên xe mà không giũ bông lau => việc này sẽ gây ra  nhiều xước trên bề mặt.
  • Lau không chia theo khu vực => gây xước và dễ bị lau sót.
  • Lau xoay tròn, đè mạnh tay => gây xước quầng tròn.

Dung dịch rửa xe

Đa số các điểm rửa xe tự phát sử dụng các dung dịch rửa xe tạo bọt nhìn rất bắt mắt nhưng thực chất chỉ là nước rửa chén hay bột giặt thông thường. Các loại chất tẩy rửa này có độ pH cao, tức tính kiềm cao, sẽ ảnh hưởng xấu đến bề mặt sơn xe khiến xe ngả màu, giảm độ bóng sau một thời gian sử dụng.

Trong khi đó, dung dịch rửa xe cao cấp là dung dịch vừa phải có khả năng làm sạch bề mặt, nhưng phải có độ pH trung tính không gây hại cho bề mặt sơn xe. Ngoài ra, còn phải có tác dụng tăng cường độ bóng sáng cho xe.

Để phân biệt loại dung dịch rửa xe tốt, bạn có thể nhúng tay vào dung dịch đó, sau đó rửa lại, nếu rửa nhiều lần mà tay vẫn còn cảm giác nhờn thì đó là loại xà bông tẩy rửa chất lượng kém (độ nhờn là do thành phần sút trong dung dịch). Nếu tay bạn không có cảm giác nhờn sau khi rửa thì đó dung dịch rửa xe cao cấp. Tất nhiên, điều này không phải đúng hết với mọi trường hợp, nhưng đó là cách dễ nhất để bạn có thể phân biệt được đâu là loại dung dịch rửa xe tốt.

xa bong rua xe ph trung tinh

(sử dụng các loại xà bông rửa xe chuyên dụng có nguồn gốc rõ ràng và nồng độ pH trung tính)

Bông lau thân xe

Việc sử dụng loại bông lau cũng như số lượng bông lau cũng vô cùng quan trọng. Các trung tâm rửa xe ô tô cao cấp thường sử dụng các bông lau lông cừu hay chất liệu sợi tổng hợp tốt, rất mềm mịn có khả năng giữ chất bẩn tốt dễ dàng lau sạch bề mặt và giúp hạn chế xước trong quá trình lau. Hoàn toàn không sử dụng các loại khăn lau giá rẻ như các điểm rửa xe tự phát.

Ngoài ra, trên thân xe cũng phải được phân định rõ ràng 02 vùng sạch phía trên và bẩn phía dưới. 02 vùng này tương ứng phải có 02 bông lau riêng biệt. Không nên dùng 01 bông lau cho toàn thân xe vì bông lau sẽ bám bẩn từ các vùng bẩn và mang đến các vùng sạch gây ra xước.

Khăn lau khô xe

Loại khăn dùng để lau khô xe ô tô cũng vô cùng quan trọng. Nó phải có khả năng thấm hút tốt giúp dễ dàng lau sạch với chỉ 01 đến 02 lần lau và phải đủ mềm mịn để hạn chế gây xước bề mặt xe. Khăn lau cũng phải có nhiều loại riêng biệt như lau mâm xe, lau thân, lau khe cửa, nội thất, kính…Do đó, nếu bạn thấy điểm rửa xe đó dùng các loại khăn kém chất lượng, lau nhiều lần vẫn không sạch, để lại vệt nước, khăn lau khô cứng hay dùng một khăn lau nhiều vị trí thì đó chắc chắn không phải là trung tâm rửa xe cao cấp mà bạn cần.

Nhận định chung

Với chúng tôi – những Detailer chuyên nghiệp trong ngành chăm sóc xe Detailing, còn rất nhiều những tiêu chí khác nữa nhưng đó chính là những tiêu chí dễ dàng nhận biết nhất để đánh giá một trung tâm rửa xe ô tô cao cấp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn nhận diện được đâu là trung tâm rửa xe ô tô cao cấp mà bạn cần.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest