phủ bóng cho xe ô tô

Cách đánh giá đơn vị phủ bóng cho xe ô tô uy tín

Ngày đăng: 05/02/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Cách đánh giá đơn vị phủ bóng cho xe ô tô uy tín

Với một rừng thông tin trên Internet về dịch vụ phủ bóng cho xe ô tô (phủ ceramic) hiện nay, thực hư đều không rõ ràng vì đặc thù của mảng dịch vụ này. Bro Detailing cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng rằng:” Tại sao bên em giá như vậy? mà bên khác lại giá rẻ hơn trong khi họ phủ cho anh nhiều lớp hơn, lại còn có thể làm tại nhà?” hay “Ceramic của Hàn Quốc và của Nhật khác nhau thế nào?”… Bài viết này, Bro Detailing sẽ chỉ cho bạn cách chọn một đơn vị phủ ceramic cho xế yêu của bạn chính xác nhất và uy tín nhất.

Ceramic của Nhật, Anh, Mỹ, Nga… khác với Hàn Quốc của bên em như thế nào?

Đây có thể nói là câu hỏi mà Bro thường xuyên phải trả lời khách hàng của mình nhất. Không thể khẳng định chất lượng của thương hiệu nào tốt hơn vì Bro không có bằng chứng cụ thể. Tuy nhiên, độ phổ biến cũng như thông tin rõ ràng của thương hiệu đó khẳng định phần nào chất lượng và độ tin cậy đối với khách hàng. Nếu ai đó nói với bạn rằng:” Bên em dùng dung dịch phủ bóng cho xe ô tô của Nhật Bản tên là xxx.” bạn hãy lên google và tra thử xem thông tin về thương hiệu đó như thế nào nhé, có website riêng không? có nhiều thông tin, hình ảnh hay clip không?…

Thông thường, các thương hiệu phủ bóng ô tô thường hoạt động worldwide, phân phối trên nhiều quốc gia trên thế giới, việc có website riêng với tên miền quốc tế là điều hiển nhiên. Cần lưu ý rằng, Bro không có ý nói các thương hiệu không có thông tin rõ ràng là chất lượng kém, tuy nhiên đây là cách để tăng thêm niềm tin cho bạn khi quyết định chọn một thương hiệu nào đó.

Phủ bóng 5,7,10 lớp liệu có như lời những người bán hàng nói?

Mục này Bro cũng đã có bài viết riêng, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé!

Thời gian thi công bao nhiêu tiếng? Có thể thi công tại nhà hay không?

Thời gian thi công tối thiểu cho dịch vụ phủ Ceramic để đạt chất lượng cao nhanh nhất là 01 ngày làm việc (8 tiếng). Để có thể hoàn thành công việc được trong khoảng thời gian này đòi hỏi đông đảo kỹ thuật viên có trình độ cao (ít nhất 03 người) hoặc cơ sở phủ bóng xe ô tô có đầy đủ cơ sở vật chất. Chưa kể sau khi phủ bóng, lớp phủ cần ít nhất 12 đến 24 tiếng để liên kết hoàn toàn và cho ra độ bóng sáng đẹp nhất. Đó là lý do nếu bạn nhận xe sớm ngay sau khi phủ, có thể bạn sẽ thấy lúc nhận xe bạn không đẹp bằng việc để qua ngày hôm sau.

kiểm tra xe phủ ceramic tại Bro Detailing

(kiểm tra xe ngoài trời là bước cuối cùng cần làm để đảm bảo chiếc xe sau khi phủ bóng không có lỗi và hoàn hảo nhất)

Bên cạnh đó, quy trình phủ bóng ô tô cũng vô cùng phức tạp, đòi hỏi điều kiện phòng phủ phải kiểm soát được nhiệt độ và không có bụi. Một số dung dịch phủ bóng cũng cần phải được sấy bằng đèn sấy hồng ngoại chuyên dụng để tạo độ bóng và liên kết bề mặt tốt hơn. Chính vì thế, để có thể phủ bóng cho xe ô tô chất lượng tại nhà là điều gần như khá khó.

Chính vì những yếu tố trên, tiêu chuẩn phòng phủ cũng là một yếu tố giúp bạn có thể đánh giá được cơ sở phủ ceramic cho mình có đáng tin cậy hay không nhé.

Bảo hành những gì?

Nếu đơn vị nào đó tư vấn nói với bạn chế độ bảo hành chung chung thì bạn cũng cần phải lưu ý nhé. Chế độ bảo hành cho lớp phủ bóng cho xe ô tô thường là không bong tróc, không ngả màu, không sủi bọt trong suốt thời gian bảo hành. Kèm theo đó là chế độ bảo dưỡng lớp phủ sau khi phủ vì không phải cứ nói lớp phủ bảo hành 02 năm là xe bạn sẽ bóng đẹp mãi trong vòng 02 năm đâu nhé.

Nhận định chung

Trên đây chính là những giải đáp mà Bro Detailing nghĩ rằng thực sự cần thiết cho mọi người, chắc chắn với những kiến thức này, bạn sẽ có thể có được cho mình căn cứ vững chắc hơn để chọn đơn vị thi công phủ bóng cho xe ô tô của bạn ưng ý nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest