đánh bóng toàn bộ xe

Khi nào tôi nên đánh bóng toàn bộ xe hơi của mình?

Ngày đăng: 25/09/2021
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Khi nào tôi nên đánh bóng toàn bộ xe hơi của mình?

Đây có thể là thắc mắc của khá nhiều người sử hữu xe ô tô khi chưa biết được bao lâu hay thời điểm nào thích hợp để đánh bóng toàn bộ xe hơi của mình. Bài viết này, Bro Detailing sẽ chỉ ra các cột mốc mà căn cứ vào đó mọi người có thể áp dụng cho “vợ hai” cũng như lựa chọn đơn vị thi công dịch vụ này nhé.

Đánh bóng toàn bộ xe định kỳ

Đây là cách chăm sóc xe đúng cách nhất mà bạn có thể áp dụng cho chiếc xe của mình. Sau một thời gian sử dụng, xe bạn sẽ bị trầy xước hay xuống màu, suy giảm hiệu ứng bóng đẹp. Định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào mức độ sử dụng, tình trạng và sự chăm sóc xe hàng ngày mà bạn cho đánh bóng toàn bộ chiếc xe của mình. Tuy nhiên, việc đánh bóng xe định kỳ cũng nên được thực hiện bởi các trung tâm có uy tín nếu không sơn xe của bạn sẽ bị bào mòn nhanh chóng khiến xe mất dần đi lớp sơn zin và suy giảm độ bóng đẹp đấy nhé. Các bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu hơn về việc đánh bóng xe ô tô định kỳ nhé.

Khi sơn xe xuống màu, giảm bóng hay ngả vàng

Khi việc chăm sóc chiếc xe định kỳ không nằm trong kế hoạch của bạn thì cách tiếp theo là dựa vào tình trạng thực tế hiện tại của xe. Chiếc xe sau một thời gian sử dụng, thường xuyên được rửa bởi các loại xà bông giặt đồ hay nước rửa chén hay các loại xà bông rửa không chạm chứa nhiều thành phần xút, hay sử dụng nước rửa xe là nước giếng không qua xử lý, nước chứa nhiều thành phần phèn cũng sẽ làm cho lớp sơn xe bạn xuống màu, giảm độ bóng hay ngả vàng (dễ thấy nhất với xe trắng). Lúc này, giải pháp tối ưu về thời gian và kinh phí nhất dành cho bạn chính là đánh bóng toàn bộ xe.

Khi sơn xe bị trầy xước quá nhiều

Tình trạng xước trên xe ít hay nhiều sẽ là minh chứng cho việc lau rửa xe có đúng cách hay không. Đặc biệt, với những xe luôn được rửa tại những cơ sở truyền thống giá rẻ hay lau rửa xe không cẩn thận, trên xe sẽ xuất hiện rất nhiều vết xước từ xước sâu đến xước mịn. Lâu dần các vết xước tạo thành các quầng tròn xuất hiện trên khắp xe và sẽ thấy rõ nhất khi xe đi ra ngoài nắng. Điều này sẽ đặc biệt làm mất đi giá trị và tính thẩm mỹ chiếc xe của bạn. Chỉ trừ các vết xước quá sâu đã làm mất đi màu sơn xe thì tất cả đều có thể xử lý bằng phương pháp đánh bóng hiệu chỉnh sơn. Do đó, việc đánh bóng toàn bộ xe trong trường hợp này là hoàn toàn nên làm.

Đánh bóng để đón năm mới hay có ý định bán xe

Đây cũng là lý do chính đáng để mọi người đánh bóng toàn bộ xe của mình. Ai cũng muốn mọi thứ mới mẻ khi bước qua năm mới, đó là lý do vì sao cuối năm luôn là thời điểm các trung tâm chăm sóc xe bị quá tải. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người có ý định tút lại chiếc xe của mình để nâng cao giá trị bán lại.

Trên đây chính là những lý do chính để mọi người có thể dễ dàng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi :” khi nào tôi nên đánh bóng toàn bộ xe của mình?”. Bro hy vọng mọi người sẽ tìm được cho mình một trung tâm có thể làm dịch vụ đánh bóng tốt cho “vợ hai” của mình nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest