Chăm sóc xe ô tô sau khi phủ ceramic

Hướng dẫn chăm sóc xe ô tô sau khi phủ ceramic

Ngày đăng: 26/04/2021
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Chăm sóc xe ô tô sau khi phủ ceramic

Phủ ceramic cho xe ô tô hiện nay đã trở nên phổ biến trên thị trường dần dần thay thế công nghệ phủ nano lỗi thời. Thậm chí, 01 vài đại lí ô tô đã tặng kèm phủ ceramic cho khách hàng khi mua xe và mặc định là gói khuyến mãi đi kèm khi bán xe mới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết hay được cung cấp thông tin chính xác rằng cần làm gì sau khi xe được phủ Ceramic để giữ cho lớp phủ được bền lâu. Bài viết này, Bro Detailing sẽ chỉ cho bạn một vài cách chăm sóc xe ô tô sau khi phủ ceramic.

Rửa xe đúng tiêu chuẩn 3 xô hạn chế tối đa trầy xước

Rửa xe đúng cách theo tiêu chuẩn 3 xô là cách chăm sóc cơ bản giúp hạn chế các vết xước quầng, xoáy trên bề mặt sơn xe đã phủ ceramic, những vế xước, quầng xoáy sẽ làm giảm đi độ bóng đẹp và làm mất giá trị lớp phủ ceramic cũng như xe của bạn.

Rửa xe theo tiêu chuẩn 3 xô còn giúp chiếc xe của bạn sạch hơn nhiều so với cách rửa tại các cơ sở rửa xe truyền thống. Để sử dụng dịch vụ này, bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc xe detailing đã khá phổ biến hiện nay hay cũng có thể tự mình thực hiện. Bạn có thể tham khảo cách rửa xe bằng kỹ thuật này tại đây.

Kiểm tra lớp phủ định kì

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra thì sau một thời gian sử dụng (khoảng 3-6 tháng)  tùy theo sử dụng xe nhiều hay ít mà bạn cần phải đem xe đến các đại lí ủy quyền của hãng, nơi mà các bạn đã thực hiện phủ ceramic cho xe để các Kỹ thuật viên kiểm tra lại tình trạng cũng như vệ sinh, bảo dưỡng lại lớp phủ.

Do trong quá trình sử dụng xe,  các chất bẩn như nhựa đường, bụi sơn,  phân chim…hay các loại khoáng chất có trong nước rửa xe bám dính lên bề mặt, làm suy giảm độ bóng và hiệu ứng tự làm sạch của lớp phủ ceramic.

Khi bạn đem xe đến đại lí ủy quyền các kỹ thuật viên đã trải qua đào tạo sẽ có thể đánh giá chính xác tình trạng bề mặt,  xác định đúng lỗi cũng như xử lí, khôi phục lại hiệu ứng như các hiệu ứng tự làm sạch của bề mặt, chống bám nước, chống tĩnh điện hạn chế bám bụi… cũng như tăng thêm độ bóng sáng từ đó giúp kéo dài tuổi thọ lớp phủ ceramic cho xe bạn.

Nhận định chung

Qua các cách chăm sóc xe ô tô sau khi phủ ceramic trong bài viết này, Bro Detailing mong muốn cung cấp thêm những thông tin về chăm sóc xe đặc biệt là xe đã phủ ceramic từ đó giúp bạn có thêm những kiến thức, hiểu đúng hơn về loại hình dịch vụ này.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest