khử mùi da mới trên ô tô

Cách khử mùi da mới trên ô tô mới mua

Ngày đăng: 17/11/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Cách khử mùi da mới trên ô tô mới mua

Rất nhiều khách hàng đến với Bro Detailing với mong muốn khử mùi da mới trên ô tô mới tậu của mình cũng như hỏi Bro rằng có cách nào xử lý triệt để không? Bài viết này, Bro sẽ cung cấp thêm cho mọi người kiến thức để xử lý tình huống này nhé!

Mùi trong nội thất xe mới đến từ đâu?

Hầu hết tất cả xe ô tô xuất xưởng từ nhà máy đều có mùi da hay nhựa mới trong cabin xe. Các loại mùi này xuất phát từ các hóa chất, thuốc nhuộm trên da và nhựa. Mặc dù đã qua xử lý nhưng mùi này cũng cần phải có thời gian mới có thể mất hoàn toàn. Cùng với việc xe để tồn kho, đóng cửa liên tục lâu ngày cũng là nguyên nhân gây ra sự ám mùi da nhựa mới trong cabin xe.

Tại sao phải khử mùi da mới trên ô tô, có thực sự cần thiết?

Bro có nhiều khách hàng than phiền rằng mùi hôi này làm cho khách cảm thấy khó chịu, một số khách thì thấy đau đầu nên việc ngửi nhiều mùi hóa chất này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Do đó, Bro Detailing khuyến khích bạn nên tiến hành vệ sinh nội thất sau khi mua xe về, không chỉ để khử mùi da mới mà còn dưỡng các chi tiết da và nhựa nhằm tăng độ bền, khả năng chống nhiệt và tia UV từ ánh sáng mặt trời ngay từ đầu.

vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ

(vệ sinh sạch bề mặt nội thất là cách hiệu quả để xử lý mùi)

Khử mùi da mới trên ô tô bằng cách nào?

Có rất nhiều phương pháp vệ sinh khử mùi da mới, điều này tùy vào cách làm của từng trung tâm. Nhìn chung, việc vệ sinh khử mùi da mới trên ô tô gồm có các công đoạn vệ sinh da, nhựa nội thất bằng hóa chất chuyên dụng, dưỡng các chi tiết da nhựa và sau cùng là khử mùi không khí. Có một điều cần lưu ý đó là, nếu trên xe quá nặng mùi thì việc xử lý 01 lần sẽ không thể hoàn toàn triệt để. Mùi da nhựa mới sẽ mất đi dần dần sau khi bạn sử dụng xe một thời gian. Ngoài ra, bạn có thể treo thêm tinh dầu, cà phê… để át đi mùi nội thất mới giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Bạn cũng nên lưu ý hơn với dòng hóa chất vệ sinh bạn hay trung tâm chăm sóc xe cho bạn dùng, hóa chất này phải chuyên dụng, an toàn cho bề mặt da, nhựa và nhất là không để lại mùi vì nếu không bạn có thể xử lý mùi nội thất mới nhưng lại xuất hiện mùi mới từ hóa chất vệ sinh.

khu mui diet khuan cairfog

( Diệt khuẩn khử mùi bằng dung dịch chuyên dụng giúp loại bỏ nhanh mùi da nhựa mới)

Chi phí ra sao?

Việc vệ sinh khử mùi da mới trên ô tô cũng rất dễ, bạn có thể tự làm ở nhà nếu biết cách và có đủ dụng cụ. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì chi phí cho quá trình vệ sinh khử mùi này sẽ dao động từ 600,000 đến 2,000,000 VNĐ cũng có thể cao hơn tùy kích thước xe của bạn và tùy vào từng trung tâm.

Trên đây là một số kiến thức về việc khử mùi da mới trên ô tô dành cho những ai vừa tậu được xế yêu từ Bro Detailing. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

 Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest