dán phim cách nhiệt xe hơi

5 tiêu chí lựa chọn phim cách nhiệt xe hơi tốt

Ngày đăng: 04/10/2023
Chuyên Mục: Dán Phim Cách Nhiệt | Detailing chuyên sâu

5 tiêu chí lựa chọn phim cách nhiệt xe hơi tốt

Với rất nhiều lợi ích mang lại, việc dán phim cách nhiệt cho xe hơi là vô cùng cần thiết tại một đất nước có khí hậu nắng nóng như Việt Nam. Khi thông tin về các loại phim cách nhiệt hiện nay trên thị trường cũng đã rất nhiều, làm sao để lựa chọn phim cách nhiệt xe hơi tốt? Với kinh nghiệm của mình, bài viết này Bro sẽ chia sẻ cho mọi người các tiêu chí để có thể lựa chọn một tấm phim cách nhiệt chất lượng và phù hợp một cách đơn giản và dễ hiểu nhất!

1. Khả năng cản nhiệt và tia sáng có hại

Trong ánh sáng mặt trời có 02 loại tia gây hại cho con người nếu tiếp xúc lâu ở mức độ nhất định đó là tia tử ngoại (tia UV – tia cực tím) và tia hồng ngoại (tia IR – tia bức xạ tạo ra nhiệt lượng). Chính ví thế, tùy vào chất lượng của từng loại phim cách nhiệt thì khả năng cản 02 loại tia này sẽ khác nhau. Do đó, nếu bạn đang tìm một loại phim cách nhiệt xe hơi tốt thì các thông số cản các tia UV, tia IR và thông số tổng năng lượng mặt trời loại bỏ được phải càng cao càng tốt nhé.

Kinh nghiệm của Bro thì bạn nên ưu tiên chọn các dòng phim có khả năng cách nhiệt tốt (cản tia IR cao) thì đa số bản thân phim đó cũng có khả năng cách tia UV cao lên đến 99%. Trong khi các loại phim cách nhiệt UV400 có khả năng cản tia cực tím UV gần như tuyệt đối (99,99%) thì lại có khả năng cách nhiệt kém hơn các loại phim thiên về cách nhiệt (cản tia IR và tổng năng lượng mặt trời loại bỏ) khá nhiều. Bạn có thể thết sự chênh lệch về khả năng cản tia UV là không đáng kể nhưng quan trọng nhất vẫn là cản nhiệt đúng không nào?

(Thông số kỹ thuật các mã phim cách nhiệt quang học 3M Crystalline)

2. Có cản sóng hay không?

Các loại sóng có thể bị cản bởi phim cách nhiệt ở đây có thể là sóng điện thoại, GPS, radio, radar…Sự cản sóng này nằm ở công nghệ sản xuất phim. Bạn có thể tham khảo về các công nghệ phim cách nhiệt tại đây nhé!

Phim cách nhiệt xe hơi được sản xuất dựa trên công nghệ tráng phủ kim loại hay phún xạ kim loại sẽ gây ra hiện tưởng cản sóng khi bạn ngồi trong cabin xe, do đó một phần nào đó gây bất tiện cho bạn trong quá trình sử dụng.

Chính vì thế, Bro vẫn luôn khuyên khách hàng của mình lựa chọn các loại phim cách nhiệt có công nghệ tiên tiến hơn như phim nano ceramic hay phim quang học, sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề cản sóng này nữa nhé!

3. Độ xuyên sáng

Độ xuyên sáng của phim quyết định tính riêng tư, khả năng cách nhiệt hay cả tính thẩm mỹ cho chiếc xe. Đa phần mọi người muốn xe mình riêng tư nhất, mát nhất có thể nên thường chọn các màu phim tối với độ xuyên sáng thấp nhất. Thế nhưng trên các kính được dùng cho quan sát tại vị trí người lái như kính chắn gió, kính 02 cửa trước hay kính lưng của xe, bạn cần phải cân nhắc kỹ độ xuyên sáng của phim để có tầm nhìn tốt đặc biệt khi trời tối.

Thông số về độ xuyên sáng cho phim ở từng vị trí kính mà Bro thường hay đề xuất với khách hàng của mình để vừa đảm bảo tính riêng tư, thẩm mỹ, khả năng cách nhiệt tốt và cả tầm nhìn như bên dưới, mọi người có thể tham khảo nhé.

  • Kính chắn gió: >= 50% (người mắt kém >=60%) – Kính chắn gió theo đúng tiêu chuẩn thì xuyên sáng thấp nhất là 50% nhé
  • Kính cửa trước: >=20% (người mắt kém >=30%)
  • Kính cửa sau, kính khoang, cửa sổ trời: >= 10%
  • Kính lưng: >=20% (người mắt kém >=30%)

(Phim cách nhiệt Ceramax với độ xuyên sáng 10% và màu phim đen ánh xanh nhẹ sang trọng, riêng tư)

4. Màu của phim

Màu phim cách nhiệt cũng quyết định tính thẩm mỹ của xe. Mỗi một thương hiệu phim sẽ có màu phim khác nhau, nhưng đa phần phim cách nhiệt có màu đen, một số thì màu đen có ánh xanh nhẹ, đen ánh tím nhẹ, phim 7 màu, phim màu xanh biển nhẹ, màu xanh lơ …Việc chọn màu phim cách nhiệt tùy vào sở thích và tính thẩm mỹ của mỗi người. Còn với kinh nghiệm của Bro thì nên chọn các loại phim thiên về màu đen thì xe sẽ đẹp và phù hợp với hầu hết các loại xe nhé!

5. Tỷ lệ phản gương và chống lóa

Tỉ lệ phản gương là một tỉ lệ quan trọng liên quan đến an toàn cho người dùng. Tỉ lệ này càng cao thì hình ảnh hắt lên kính càng rõ. Nếu tỉ lệ này quá cao sẽ khiến bạn khi bạn nhìn vào kính xe chỉ toàn thấy hình ảnh taplo hay vật dụng trong xe mà không thấy rõ bên ngoài xe.

Tỉ lệ phản gương cao cũng tăng khả năng riêng tư cho xe khi người bên ngoài cũng sẽ khó nhìn thấy bên trong xe bạn hơn hơn. Tuy nhiên, với xe ô tô thì kinh nghiệm là chỉ nên dán các loại phim cách nhiệt có tỷ lệ phản gương dưới 10% thôi mọi người nhé.

Trong khi ở chiều ngược lại, tỉ lệ chống chóa của phim càng cao sẽ càng giúp cho tài xế dễ quan sát hơn khi ít bị chóa hơn khi đi trời nắng cũng như ban đêm khi có đèn đường hay đèn xe đối diện chiếu vào.

Trên đây chính là 5 tiêu chí cần quan tâm khi bạn đang có ý định tìm dán phim cách nhiệt xe hơi. Hy vọng bài viết có thể giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được một loại phim phù hợp cho xe của mình nhé!

 

 

Tham khảo bài viết cùng chuyên mục:

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest