vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ

3 lý do khiến bạn nên vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ

Ngày đăng: 28/04/2021
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

3 lý do khiến bạn nên vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ

Nội thất xe ô tô là không gian tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên nhất giữa người sử dụng và xe. Do đó, nó có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn cho bạn và gia đình bạn. Cùng với đó, việc sử dụng thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ các chi tiết bên trong cabin xe nếu không được bảo quản bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách. Bài viết này, Bro Detailing sẽ cho bạn thấy 3 lý do vì sao phải vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ.

Lý do 1: Nguy cơ nhiễm khuẩn

Khi cabin xe không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đó chính là cơ hội để vi khuẩn sinh sôi nảy nở từ các loại đồ ăn, thức uống rơi vãi trên xe hay ẩm mốc do thảm, nỉ bị ướt. Đối với bản thân bạn có lẽ cũng sẽ không thấy rõ tác hại của các loại vi khuẩn này vì bạn là người lớn và có khả năng miễn dịch cao hơn. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bé hay mắc bệnh do khả năng đề kháng kém hơn. Thực tế, đây cũng là nguyên nhân chính khiến các ông bố bà mẹ quyết định vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ tại Bro Detailing.

Lý do 2: Giảm độ tỉnh táo

Khi vi khuẩn đã có cơ hội phát triển, cùng với mùi của các loại rác trong xe sẽ khiến không khí trong xe bạn không còn trong lành nữa. Điều này là một phần nguyên nhân gây ra sự buồn ngủ. Đặc biệt, nếu bạn ngủ ít hay phải di chuyển quãng đường dài, khả năng ngủ gật khi lái xe là vô cùng cao, hậu quả như thế nào thì chắc khỏi nói bạn cũng biết. “Nhà sạch thì mát” là câu nói hoàn toàn đúng, không khí trong lành sẽ luôn giúp bạn duy trì được độ tỉnh táo từ đó mang lại an toàn cho bản thân và gia đình bạn.

Lý do 3: Tuổi thọ chi tiết giảm

Chi tiết da bị nứt nẻ, sờn, mất màu, chi tiết nhựa bạc màu, giòn…đó chính là hậu quả của việc không vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ. Tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời, mồ hôi từ người…sẽ khiến tuổi thọ các chi tiết da hay nhựa giảm đi nhanh chóng. Việc vệ sinh nội thất có bao gồm các công việc dưỡng da và nhựa, các dung dịch dưỡng này sẽ giúp tăng cường bảo vệ chi tiết khỏi tác hại của tia UV cũng như duy trì độ ẩm cho da. Như vậy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và chi tiết luôn trông như mới ngay cả khi bạn đã sử dụng xe trong một thời gian dài.

Vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ là bao lâu? Chi phí ra sao?

Thông thường, đối với những xe sử dụng thường xuyên, bạn nên vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ 3 tháng/ 1 lần, còn đối với những xe ít sử dụng thì từ 3 đến 6 tháng/ 1 lần.

Vệ sinh nội thất xe là công việc đòi hỏi nhiều công sức, thời gian và phải có dụng cụ, hóa chất chuyên dụng do đó tốt nhất bạn nên đưa xe mình ra các trung tâm chăm sóc xe Detailing để làm. Chi phí cho dịch vụ này tùy thuộc vào từng trung tâm, kích thước của xe, dòng hóa chất họ sử dụng mà giao động từ 800,000 đến 2,000,000 đồng. Với chu kỳ nhanh nhất là 3 tháng thì chi phí này cũng được xem là hợp lý với những lợi ích mà nó mang lại. Bạn muốn biết tại sao lại chọn các trung tâm Detailing thì tham khảo thêm ở đây nhé.

Nếu bạn là người thích tự mình chăm sóc xe hay muốn biết thêm kinh nghiệm chăm sóc nội thất xe ô tô thì bạn có thể tham khảo bài viết này.

Nhận định chung

Mình muốn nhắc lại một lần nữa đó là việc vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ là một việc vô cùng quan trọng vì đây chính là không gian sinh hoạt, nơi tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp giữa người với xe, nơi có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của người sử dụng. Chính vì thế, hãy thường xuyên chăm sóc, vệ sinh và bảo dưỡng nội thất xe của bạn trong suốt quá trình sử dụng nhé.

 Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest