dọn nội thất xe ô tô

04 điều cần lưu ý khi dọn nội thất xe ô tô

Ngày đăng: 14/09/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

04 điều cần lưu ý khi dọn nội thất xe ô tô

Dọn nội thất xe ô tô là việc mà ai cũng cần phải quan tâm và làm định kỳ để có thể duy trì tình trạng cũng như giữ gìn vệ sinh các chi tiết trong cabin xe. Tuy nhiên, việc vệ sinh như thế nào cho đúng là điều không phải ai cũng biết và có thể làm được hay dựa vào đó để đánh giá trung tâm chăm sóc mà mình gửi gắm “vợ hai”. Bài viết này, Bro Detailing sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần lưu ý khi vệ sinh nội thất xe ô tô của bạn nhé.

1. Kiểm tra kỹ tình trạng nội thất trước khi thi công

Kiểm tra tình trạng là việc bắt buộc và cần được thực hiện đầu tiên trước khi bạn tiến hành việc dọn nội thất xe ô tô của bạn hay đặc biệt là xe của khách hàng. Đảm bảo rằng các vết bẩn nào bạn có thể vệ sinh bằng những phương pháp mà mình có chứ không nên “cố quá thành quá cố”, các nút ấn, chi tiết trong nội thất không có gì hỏng hóc, tình trạng hư tổn bề mặt da…Việc xác nhận tình trạng này sẽ giúp cả khách hàng và đơn vị thi công có thể quy trách nhiệm rõ ràng nếu có vấn đề xảy ra hay hiểu rõ trước mức độ hiệu quả của việc vệ sinh nội thất với tình trạng hiện tại của xe không tạo ra kỳ vọng quá cao.

(Thanh chỉnh cửa gió điều hòa là những chi tiết cần được kiểm tra kỹ trước khi vệ sinh)

2. Kiểm tra độ mạnh của hóa chất

Đây là điều vô cùng quan trọng khi dọn nội thất xe ô tô. Cả kể khi bạn có kinh nghiệm đến mấy thì mỗi bề mặt trên mỗi xe đều khác nhau, kể cả cùng một loại bề mặt nhưng qua thời gian sử dụng tình trạng của chúng cũng khác nhau, chính vì thế cẩn thận luôn là điều cần thiết. Kiểm tra độ mạnh của hóa chất bạn sử dụng tại một vị trí nhỏ khuất trên xe trước khi dùng cho toàn bộ bề mặt là cách giúp bạn tránh khỏi những sự cố đáng tiếc như sờn hay bạc màu da, nhựa. Nếu bạn là khách hàng, thì việc chọn các trung tâm có quy trình chuẩn, nguồn gốc hóa chất rõ ràng là vô cùng cần thiết để giúp bạn có một trải nghiệm dịch vụ tốt.

3. Nhận biết độ nhạy cảm của bề mặt

Trong nội thất xe ô tô có rất nhiều bề mặt nhạy cảm rất dễ tổn thương và trầy xước như da, các ốp trang trí bóng, nhựa, nỉ. Trong đó da lại có nhiều loại da khác nhau, độ nhạy cảm khác nhau…nếu bạn không chú ý đến điều này để có thể áp dụng phương pháp và dụng cụ vệ sinh phù hợp trước khi tiến hành vệ sinh thì khả năng cao bạn sẽ làm hư hỏng bề mặt da, xù nỉ hay trầy xước các chi tiết trang trí bóng. Chẳng hạn bạn không nên dùng khăn lau quá khô, cứng hay lau mạnh tay trên các ốp trang trí đen bóng nội thất điều này sẽ làm trầy xước bề mặt gây rất mất thẩm mỹ.

4. Tránh gây ẩm nội thất

Để tránh ẩm mốc sản sinh sau khi dọn nội thất xe ô tô, bạn phải cực kỳ chú ý đến điều này. Việc bạn dùng quá nhiều nước để vệ sinh tại một vị trí nào đó chẳng hạn như sàn, ghế da, nỉ hay trần sẽ khiến vị trí đó khó có thể khô ngay được, đặc biệt là trong những ngày mưa. Điều này sẽ tạo điều kiện cho ẩm mốc sinh sôi gây ra mùi khó chịu và rất có hại cho sức khỏe người ngồi trên xe. Bạn nên ứng dụng hay nếu bạn là khách hàng sử dụng dịch vụ này thì bạn nên chọn các trung tâm dùng kỹ thuật vệ sinh tránh ẩm như không phun hóa chất trực tiếp lên bề mặt, không dùng khăn quá ướt, dùng bình phun tạo bọt hóa chất thay vì phun hóa chất dạng nước, dùng máy hơi nước nóng

Trên đây là một vài lưu ý quan trọng trong rất nhiều những lưu ý có thể áp dụng cho cả kỹ thuật viên chăm sóc xe hay cả khách hàng sử dụng dịch vụ dọn nội thất xe ô tô nhằm giúp giảm thiểu tối đa rủi ro gây ra lỗi cũng như mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể mọi người nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Pin It on Pinterest