làm bóng xe ô tô

Hướng dẫn 04 cách làm bóng xe ô tô hiệu quả

Ngày đăng: 15/09/2023
Chuyên Mục: Detailing chuyên sâu

Hướng dẫn 04 cách làm bóng xe ô tô hiệu quả

Nhiều khách hàng hỏi Bro rằng:”làm sao có thể giữ cho xe ô tô của mình luôn bóng đẹp?” hay “tại sao xe của người ta bóng thế xe mình lại không?”. Cần phải làm rõ rằng các giải pháp bên dưới được áp dụng cho xe có lớp sơn đẹp, đủ và không bị lỗi mọi người nhé. Câu trả lời về cách làm bóng xe ô tô sẽ nằm gọn trong bài viết này.

Làm bóng xe ô tô bằng xà bông chất lượng

Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật. Hiện tại trên thị trường Việt đã có bán rất nhiều loại xà bông có chất lượng tốt vừa không ảnh hưởng đến bề mặt sơn với thành phần có độ pH 7 vừa có khả năng giúp tăng bóng cho xe. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên sau khi rửa xe tại Bro rằng chiếc xe của mình không chỉ sạch mà còn bóng nữa, đó chính là nhờ loại xà bông này. Tất nhiên, các loại xà bông này cũng không hề rẻ tiền và thông thường chỉ có các trung tâm chăm sóc xe trung và cao cấp mới có thể ứng dụng.

Sử dụng các giải pháp bảo vệ làm bóng xe ô tô

phủ ceramic xe ô tô
Phủ ceramic TACSYSTEM bảo vệ, tăng bóng cho sơn

Có khá nhiều các giải pháp bảo vệ bề mặt có tác dụng tăng độ bóng, đẹp cho xe như sử dụng wax, sealant, nano ceramic hay dán phim bảo vệ sơn PPF. Các giải pháp này cũng có những đặc trưng riêng và phụ thuộc vào sở thích của từng người cũng như độ bền mong muốn ra sao. Chẳng hạn như bạn chỉ cần xe mình bóng đẹp trong một thời gian ngắn sau đó sẽ bôi tăng bóng trở lại thì bạn có thể dùng wax hay sealant. Bạn muốn xe mình bóng đẹp trong thời gian dài hơn thì chọn giải pháp nano ceramic. Mình đã viết khá kỹ về các giải pháp trên trong bài viết “các giải pháp bảo vệ bề mặt sơn“, mọi người tham khảo nhé.

Làm bóng xe ô tô bằng cách đánh bóng, hiệu chỉnh sơn

Có một điều chắc chắn rằng cho dù bạn có dùng tất các các phương pháp đã nêu ở trên mà xe bạn toàn xước do lau rửa, va quẹt hay các vết ố ăn mòn… thì chiếc xe của bạn cũng khó có thể bóng lên được. Thâm chí áp dụng giải pháp tăng bóng không lấp xước (sealant hay nano ceramic) lại càng làm cho xe lộ ra các khuyết tật. Lúc này, giải pháp dành cho bạn chính là đánh bóng hay phức tạp hơn là hiệu chỉnh sơn. Các vết xước, ăn mòn trên sơn sẽ được loại bỏ và thay vào đó là một bề mặt sơn hoàn hảo với độ bóng như thủa ban đầu. Mình cũng đã có một bài phân tích sâu hơn về đánh bóng xe ô tô ở đây nhé.

Chăm sóc xe đúng cách

4 vị trí cần lưu ý khi rửa xe ô tô
Rửa xe theo nguyên tắc 03 xô

Đây có thể nói là cách hữu hiệu nhất giúp làm bóng xe ô tô lâu dài và thậm chí là tốn chi phí ít nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được vì rất nhiều yếu tố. Vậy chăm sóc xe đúng cách là như thế nào?

  • Rửa xe đúng cách: Lựa chọn các trung tâm rửa xe uy tín với quy trình và dụng cụ rửa xe bài bản, sử dụng nước máy đã qua xử lý khoáng cũng như dùng xà bông chất lượng tốt sẽ giúp hạn chế tối đa trầy xước và ngả màu sơn xe bạn.
  • Không tự ý lau xe: khi xe còn bụi bẩn hay còn đất cát, không nên dùng khăn lau trực tiếp lên xe, nhiều lần như vậy sẽ làm cho sơn xe bạn xước nhiều trong rất mất thẩm mỹ.
  • Không tự ý dùng hóa chất trên xe: điều này khá quan trọng, bạn nên tham khảo tư vấn từ các trung tâm chăm sóc xe uy tín trước khi tự ý sử dụng hóa chất trên bề mặt sơn xe để tránh các rủi ro không đáng có do tính ăn mòn mạnh của hóa chất không phù hợp lên bề mặt xe.
  • Đậu xe dưới mái che nhiều nhất có thể: điều này sẽ giúp xe bạn tránh được các tác nhân ăn mòn như phân chim, ố nước (hình thành do nước đọng trên xe tự bay hơi để lại các thành phần khoáng ăn mòn xuống sơn xe), nhựa cây…giúp duy trì vẻ đẹp của sơn xe.
  • Rửa xe định kỳ: 1 tuần/ 1 lần hay nhiều hơn nếu trời mưa cũng là cách giúp xe bạn luôn bóng đẹp như mới. Tránh để bụi bẩn bám quá lâu trên xe sẽ gây ra ăn mòn bề mặt sơn, nhựa…

Trên đây chính là những cách để bạn có thể duy trì và làm bóng xe ô tô của mình. Tất nhiên điều này sẽ đòi hỏi bạn một chút công sức, nhưng với một tài sản lớn như xe ô tô thì đó là điều đáng để làm đúng không nào?

Tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

Tìm hiểu thêm thông tin:

 

 

Pin It on Pinterest