Các câu hỏi thường gặp về các mảng dịch vụ Detailing

Tại sao nên rửa xe theo nguyên tắc 3 xô?

Rửa xe theo nguyên tắc 3 xô nghĩa là dùng 02 xô để rửa thân xe, 01 xô xà bông và 01 xô để giũ bông lau, xô còn lại để rửa mâm xe. Điều này sẽ giúp bảo vệ tối đa bề mặt sơn xe, hạn chế xước vì bông lau được giũ sạch đất cát trước khi lau bề mặt mới. 

Bao lâu thì tôi nên rửa xe một lần?

1 tuần/ 1 lần, nhiều hơn nếu trời mưa hay thường xuyên đi vào đường bẩn.

Tại sao nên định kỳ vệ sinh khoang máy xe ô tô

Khoang máy là nơi chứa động cơ và các thiết bị quan trọng khác của xe. Vệ sinh khoang máy xe ô tô thường xuyên sẽ giúp:

 • Các chi tiết bằng kim loại tránh bị rỉ sét.
 • Các chi tiết bằng nhựa không bị ô xi hóa hay quan trọng là làm sạch.
 • Loại bỏ mùi hôi để ngăn chuột không có cơ hội sinh sống bên trong khoang máy. Rất nhiều trường hợp khoang máy bị chuột cắn đứt dây điện, chuột tha đồ ăn vào khoang máy, phân và nước tiểu chuột hay kinh khủng hơn là chuột bị chết trong khoang máy gây mùi hôi cực kỳ khó chịu mà khi phát hiện phải vệ sinh rất nhiều lần mời hết được mùi. 
 • Khoang máy sạch, không mùi sẽ giúp không khí được hút vào trong cabin xe trong lành hơn, từ đó hạn chế mùi hôi trong cabin.

Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên kiểm tra và vệ sinh khoang máy định kỳ từ 01 đến 03 tháng/ 01 lần.

Giá vệ sinh khoang máy của dịch vụ chăm sóc xe Detailing là bao nhiêu?

Tùy vào tình trạng khoang máy, kích thước xe, phương thức vệ sinh và sản phẩm vệ sinh của cơ sở chăm sóc xe Detailing mà giá sẽ giao động từ 500,000 đến 1,200,000 VND.

Phun nước áp lực mạnh khi rửa khoang máy có an toàn?

Đây là câu hỏi mà đến nay vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng. Không sử dụng phương pháp phun áp lực mạnh vì có người cho rằng tính rủi ro cao… trong khi người dùng phương pháp này lại bảo phương pháp khác không thể vệ sinh sạch khoang máy và chả có chuyện gì xảy ra cả…

Câu trả lời sẽ là “Không nguy hiểm” nếu như kỹ thuật viên đủ trình độ để hiểu tình trạng xe trước khi nhận, thi công đúng kỹ thuật và cẩn thận. Ngược lại, nếu không nhận biết được tình trạng xe và không hiểu rõ kỹ thuật thi công thì độ rủi ro sẽ tăng cao. Do đó, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên chọn những cơ sở chăm sóc xe Detailing có uy tín, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và được cấp chứng chỉ Certified Installer.

Tại sao nên định kỳ vệ sinh nội thất xe ô tô?

Nội thất xe ô tô là không gian mà bạn tiếp xúc nhiều nhất trong quá trình lái xe. Nội thất sử dụng lâu ngày sẽ bẩn, ẩm mốc do rất nhiều yếu tố, đặc biệt là những xe có chất liệu nỉ. Do đó, nếu không vệ sinh nội thất định kỳ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây mùi hôi khiến không khí bên trong cabin không còn trong lành. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên di chuyển trên xe hay phải chạy xe đường dài. Chúng tôi khuyến khích khách hàng của mình kiểm tra và vệ sinh nội thất định kỳ từ 01 đến 03 tháng/ 01 lần.

Giá vệ sinh nội thất của dịch vụ chăm sóc xe Detailing là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tình trạng, kích thước xe của khách hàng, hình thức vệ sinh (tháo ghế hay không tháo ghế) và sản phẩm vệ sinh mà cơ sở chăm sóc xe sử dụng mà giá có thể giao động từ 500,000 đến 2,000,000 VND. 

Da ghế xe tôi bị nứt, chăm sóc xe Detailing có khắc phục được không?

Không, vì không nằm trong phạm vi công việc của chăm sóc xe Detailing. Trường hợp da ghế bị nứt là do sử dụng trong thời gian dài mà ghế không được vệ sinh và dưỡng thường xuyên. Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên vệ sinh nội thất định kỳ từ 1 đến 3 tháng một lần để làm sạch bề mặt da ghế khỏi mồ hôi, vi khuẩn, chất bẩn và dưỡng da ghế với dung dịch dưỡng chuyên dụng để duy trì độ ẩm của da, từ đó kéo dài tuổi thọ của da lâu nhất, giảm chi phí bọc lại da ghế sau thời gian dài sử dụng.

Thời gian thi công các dịch vụ chăm sóc xe Detailing là bao lâu?

Tùy thuộc vào tình trạng của xe, có thể lâu hơn nếu tình trạng quá tệ, tuy nhiên thời gian thi công chung cho các dịch vụ chăm sóc xe Detailing như sau:

 • Rửa xe cao cấp: 01 tiếng
 • Vệ sinh khoang máy: 01 đến 02 tiếng
 • Vệ sinh nội thất: 02 đến 03 tiếng
 • Tẩy bề mặt sơn & đánh bóng nhanh: 04~06 tiếng
 • Phủ Ceramic hay dán phim PPF bảo vệ: 10~15 tiếng
Thế nào là hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe?

Hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe là chuỗi các công việc sử dụng các kỹ thuật hiệu chỉnh khác nhau để loại bỏ các lỗi trên bề mặt sơn như xước (xước mịn, hologram, xước sâu), đá văng, ố nước, vết ăn mòn do axit từ phân chim, nhựa đường…hay xử lý hiện tượng vỏ da cam trên bề mặt sơn.

Khi nào tôi nên đánh bóng cho xe của mình?

Thông thường, khoảng 06 tháng/ 01 lần khách hàng nên đưa xe đi đánh bóng lại vì khi đó trên xe đã xuất hiện nhiều vết xước do quá trình rửa và lau, lớp sơn bị oxi hóa, ăn mòn khiến mất đi độ bóng đẹp, lớp bảo vệ bề mặt trong lần đánh bóng nhanh trước cũng đã hết tác dụng.

Tại sao xe tôi lại có các vết xước quầng tròn và cách khắc phục?

Có 02 nguyên nhân dẫn đến các vết xước quầng tròn này:

 1. Do đánh bóng tại các Garage hay điểm chăm sóc xe tự phát, với kỹ thuật viên và dụng cụ không chuyên nghiệp
 2. Do rửa xe tại các điểm rửa xe tự phát, rửa xe tại cây xăng, sử dụng bông lau kém chất lượng cùng với kỹ thuật rửa xe không đúng.

Cách khắc phục: Chỉ cần mang đến trung tâm chăm sóc xe Detailing chuyên nghiệp, với kỹ thuật viên được đào tạo bài bản thì những vết xước quầng tròn trên xe của bạn sẽ được xử lý.

Ceramic là gì?

Ceramic là dung dịch Sealant có gốc hữu cơ hoặc phi hữu cơ dùng để phủ lên bề mặt sơn hay các chi tiết khác của xe có tác dụng bảo vệ nước sơn chống lại sự oxi hóa hay các tác nhân gây ăn mòn.

Nên phủ Nano hay Ceramic?

Tùy vào sở thích và ngân sách của mỗi người, Nano là khái niệm đã rất phổ biến tại Việt Nam, Nano không có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn nhiều và hiệu ứng chỉ kéo dài được khoảng 6 tháng, chi phí thi công Nano nằm trong khoảng từ 2 đến 4 triêu. 

Trong khi phủ Ceramic là khái niệm vừa du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng 3 đến 4 năm. Ceramic có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn cao hơn Nano, có thể kéo dài hiệu ứng lên đến 2 năm, chi phí thi công cao hơn Nano từ 7 triệu trở lên với những sản phẩm Ceramic chất lượng cao.

Tại sao tôi nên phủ Ceramic cho xe của tôi

Phủ Ceramic có rất nhiều tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe, chống các tác nhân gây Oxi hóa và hư hại bề mặt sơn như:

 • Nước cứng (thành phần khoáng còn sót lại sau khi nước bay hơi khỏi bề mặt sơn xe)
 • Côn trùng
 • Phân chim
 • Nhựa cây
 • Tia UV
 • Hóa chất, dầu…

Từ đó, phủ Ceramic giúp duy trì tốt màu sơn zin của xe trong thời gian dài, tránh trường hợp sơn không đồng màu khi đi sơn vá dặm lại cho xe. Ngoài ra phủ Ceramic còn có tác dụng tạo độ sáng bóng như gương cho bề mặt sơn xe (Glass-like), chống bám bụi (dễ dàng rửa sạch chất bẩn) và chống bám nước (hiệu ứng lá sen).

Ceramic có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe từ 2 đến 3 năm tùy chất lượng sản phẩm.

Phủ Ceramic có chống xước hay không?

Không, phủ Ceramic chỉ có tác dụng hạn chế xước chứ không có tác dụng chống xước. Tuy nhiên, khi phủ Ceramic, với những vết xước nhẹ hay không quá sâu, các vết xước này đều nằm trên bề mặt Ceramic, không phạm vào sơn bóng nên có thể duy trì tốt tình trạng của lớp sơn bóng zin.

Wax hay Sealent?

Wax hay Sealent đều là những sản phẩm D.I.Y (Do It Yourself – Sản phẩm tự thi công) dễ sử dụng và được nhiều chủ xe có nhiều thời gian rảnh rỗi chọn để tự mình làm đẹp cho chiếc xe của mình. 

 • Wax: có dạng sáp hay dạng nước, đa phần có thành phần tự nhiên từ cây dầu cọ Carbauna xuất xứ trừ Nam Mỹ có khả năng lấp vết xước tạm thời, tạo độ bóng, tạo hiệu ứng lá sen, có tác dụng chống tia UV, chống bám bụi bẩn, tác dụng, kéo dài từ 1 tuần đến 3 tháng tùy điều kiện sử dụng và chất lượng Wax.
 • Sealent: dạng nước, thành phần Polimer hay Silica, tạo độ bóng, tạo hiệu ứng lá sen, có tác dụng chống tia UV, chống bám bụi bẩn, tác dụng kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy điều kiện sử dụng và chất lượng Sealent.
Hiệu ứng lá sen là gì?

Hiệu ứng lá sen là hiện tượng miêu tả cho sự không thấm nước trên một bề mặt đã được phủ 01 lớp bảo vệ. Khi đó nước sẽ tụ trên bề mặt thành một giọt nước tròn tương tự như trên bề mặt của lá sen.

Tại sao xe tôi thường xuyên có các vết ố trên sơn hay kính?

Vết ố nước hay còn gọi là nước cứng (Water spot) là thành phần khoáng còn sót lại khi giọt nước đọng trên thân hay kính xe bị bay hơi do nhiệt độ. Để lâu ngày, các thành phần này sẽ ăn mòn vào bề mặt sơn hay kính xe gây ra các dấu ố nước (Water Mark) chỉ có thể khắc phục bằng cách sử dụng kỹ thuật đánh bóng bề mặt sơn mới có thể loại bỏ.

Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên lau khô xe ngay sau khi rửa hay đi dưới mưa để nước không có cơ hội đọng lại trên sơn hay kính xe. Riêng với kính xe, nếu vết ố nước đã ăn quá sâu vào kính thì rất khó và thậm chí không thể khắc phục, chỉ còn cách thay kính mới.

Nhựa đường và bụi bẩn bám trên xe tôi rửa không sạch?

Xe sử dụng thường xuyên bề mặt sơn sẽ dễ bị bám nhựa đường và bụi bẩn trong không khí khiến bề mặt sơn xe thô ráp, mất độ bóng đẹp. Các chất này không thể rửa sạch nếu dùng dung dịch rửa xe thông thường mà phải có hóa chất và dụng cụ chuyên dụng. Thông thường, các trung tâm chăm sóc xe Detailing sẽ kết hợp gói tẩy nhựa đường và bụi bẩn vào gói rửa xe cao cấp. Nhựa đường sẽ được loại bỏ bởi dung dịch tẩy chuyên dụng, trong khi bụi bẩn bám trên mặt sơn sẽ được loại bỏ bằng đất sét.

Hiệu chỉnh sơn nghĩa là thế nào?

Hiệu chỉnh sơn là việc đánh bóng, khắc phục khuyết tật trên sơn như các vết ố, xước, ăn mòn, vỏ da cam…trên sơn giúp lấy lại vẻ sáng, bóng cho sơn xe.

Các vết xước quầng tròn trên xe tôi có khắc phục được không?

Xước quầng tròn là lỗi thường gặp trên xe sau một thời gian dài sử dụng gây ra bởi quá trình lau rửa xe hay đánh bóng (đánh pad) xe giá rẻ. Các lỗi này rất dễ khắc phục bằng phương pháp đánh bóng sơn xe với kỹ thuật chuẩn.

Phủ Ceramic tốt nhất trên sơn màu gì?

Thực tế, Ceramic là một lớp phủ bảo vệ trong suốt nên việc phủ trên bất kỳ loại sơn nào cũng sẽ có tác dụng tượng tự nhau. Tuy nhiên, để thấy rõ vẻ đẹp của Ceramic nhất đó là trên sơn màu đen hay màu đỏ.

Phủ Ceramic mấy lớp?

Với hầu hết những thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm phủ Ceramic thì khuyến cáo tối đa 02 lớp phủ trên 01 bề mặt là đủ tạo liên kết tốt nhất giữa các lớp phủ và bề mặt sơn.

Sau khi phủ Ceramic , xe bị xước phải làm đồng sơn lại thì cần làm gì?

Sau khi sơn lại thì lớp ceramic trên sơn đã không còn, cần phủ lại cục bộ khu vực đã sơn lại (ví dụ như sơn lại cánh cửa thì phủ lại cánh cửa, không nhất thiết phải phủ lại toàn bộ) và có phát sinh thêm chi phí tùy theo từng trung tâm.

Sau thời gian dài, lớp phủ ceramic có ảnh hưởng gì tới sơn hay không?

Lớp phủ ceramic tồn tại lâu hay nhanh là do người sử dụng, lớp phủ chất lượng vẫn sẽ bị mài mòn do ma sát vật lý theo thời gian, tuy nhiên, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến bề mặt sơn sau khi phủ. Nghĩa là, lớp phủ ceramic không có khả năng làm hư hại lớp sơn.

Có những loại ceramic nào?

Ceramic có thể bảo vệ nhiều loại bề mặt khác nhau như: sơn, kính, nhựa, mâm xe, da, nỉ, chrome…Ngoài ra, độ bền các loại ceramic cũng khác nhau từ 1 năm cho đến 5 năm tùy nhà sản xuất.

Phủ ceramic rồi có dán decal lên được không?

Tùy thuộc vào đặc tính của loại ceramic có quá trơn hay hạn chế khả năng bám dính bề mặt cũng như chất lượng keo của decal mà khả năng bám dính của decal lên bề mặt phủ ceramic cao hoặc thấp. Nhìn chung, vẫn khuyến khích nên dán decal rồi hãy phủ ceramic. Vẫn có loại ceramic chuyên dụng dành cho bề mặt film vinyl hay PPF.

 

 

 

Địa chỉ: B11, Cao Thị Chính, Phú Thuận, Q.7, TPHCM

Email: info@brodetailing.vn

Hotline:

 • 0965 237 154 (Tư vấn, báo giá)
 • 0974 937 974 (Tiếp nhận khiếu nại, phản hồi)

 

Call Now Button
error: Protected by Bro Detailing